Xóa nhiều “nút thắt” trên Quốc lộ 1 qua tỉnh Tiền Giang

0
381

Cùng lúc 4 cây cầu từng là “nút thắt” giao thông trên Quốc lộ 1 qua địa phận tỉnh Tiền Giang được thi công mở rộng, góp phần làm thông thoáng con đường giao thông huyết mạch giữa TPHCM và Đồng bằng sông Cửu Long.

Cầu Rượu trên Quốc lộ 1 (đoạn qua huyện Châu Thành, Tiền Giang) đã cơ bản hoàn thành mở rộng, thông xe, giúp giao thông thông suốt. Ảnh: K.Q

Thông tin từ UBND tỉnh Tiền Giang ngày 5.5 cho biết, 4 cây cầu trên Quốc lộ 1 đoạn qua Tiền Giang được Bộ GTVT đầu tư mở rộng, đang trong giai đoạn hoàn thành, đó là cầu Sao, cầu Rượu (huyện Châu Thành), cầu Mỹ Quý (thị xã Cai Lậy) và cầu Rạch Miễu (huyện Cái Bè).

Các cầu trên từng chỉ có 2 làn xe, trong khi Quốc lộ 1 có 4 làn xe, nên đã là các “nút thắt”, là nguyên nhân chính gây ùn tắc giao thông trên Quốc lộ 1 đoạn qua Tiền Giang, nhất là vào dịp cuối tuần, lễ, tết…

Với việc mở rộng cầu lên gấp đôi, các “nút thắt” này đang và sẽ được xóa bỏ.
Cũng theo UBND tỉnh Tiền Giang, Bộ GTVT dự kiến sẽ tiếp tục đầu tư kinh phí mở rộng một số cầu khác như cầu Bà Đắc, cầu An Cư, cầu Thông Lưu, cầu Bà Lâm và cầu Mỹ Đức Tây, cũng là các “nút thắt” trên Quốc lộ 1 qua tỉnh Tiền Giang.

KỲ QUAN

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/xoa-nhieu-nut-that-co-chai-tren-quoc-lo-1-qua-tinh-tien-giang-803078.ldo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here