Vĩnh Long sẽ chi trả gói hỗ trợ 62.000 tỷ vào ngày 11/5

0
154

Tỉnh Vĩnh Long có 107 xã, phường, thị trấn với khoảng 9.000 người có công, cùng hàng trăm nghìn người sẽ được nhận chi trả gói hỗ trợ 62.000 tỷ của Chính phủ trong vài ngày tới.

Người nghèo, người mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở Vĩnh Long sẽ được nhận hỗ trợ trong vài ngày tới

Ngày 4/5, bà Phan Hồng Hạnh, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Vĩnh Long cho biết, theo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, trong chiều nay (4/5), các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh sẽ tổng hợp danh sách 3 nhóm đối tượng là người có công cách mạng; đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp và hộ nghèo, cận nghèo gửi về Sở.

Sau đó, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Vĩnh Long tiến hành thẩm định, rà trùng, tách danh sách để tránh một đối tượng được hưởng nhiều chế độ rồi trình Chủ tịch UBND tỉnh trước 9h ngày 7/5 tới.

Khi UBND tỉnh phê duyệt xong, Sở sẽ khẩn trương tổ chức chi trả hỗ trợ thật sớm cho các đối tượng được hưởng. Riêng những đối tượng chính sách, người già yếu không đến nhận được, cán bộ lao động sẽ đến tận nhà để chi trả hỗ trợ.

Bà Phan Hồng Hạnh nhấn mạnh. “Vĩnh Long sẽ quyết tâm triển khai không để sai sót, không bỏ sót đối tượng được hưởng hỗ trợ, cũng như tránh bị trục lợi, tiêu cực”.

Theo bà Hạnh, tính đến thời điểm hiện tại, trong các nhóm người có công cách mạng; đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp và hộ nghèo, cận nghèo, ước trong có khoảng 9.000 người có công, các đối tượng còn lại có khoảng 106 nghìn người/107 xã, phường, thị trấn với tổng nguồn hỗ trợ khoảng 117 tỷ đồng.

Đối với các nhóm còn lại như: người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm (bao gồm người bán vé số lưu động đáp ứng đủ điều kiện hỗ trợ), UBND cấp xã sẽ tuyên truyền, phổ biến, thông báo cho đối tượng gửi bản đề nghị hỗ trợ kỳ tháng 4, đồng thời lập danh sách cụ thể để tiếp tục triển khai.

Dự kiến, tỉnh Vĩnh Long sẽ tiến hành chi trả hỗ trợ tới 7 nhóm đối tượng theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ vào ngày 11/5 tới.

Theo Sở LĐ-TB&XH Vĩnh Long, nhóm đối tượng người có công cách mạng; đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp và hộ nghèo, cận nghèo sẽ nhận chi hỗ trợ một lần.

Các nhóm còn lại là nhóm người lao động mất việc; người sử dụng lao động gặp khó về tài chính; hộ kinh doanh cá thể; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp do ảnh hưởng dịch Covid-19 sẽ được nhận chi hỗ trợ theo từng tháng.

Quốc An

Nguồn: https://dantri.com.vn/viec-lam/vinh-long-se-chi-tra-goi-ho-tro-62000-ty-vao-ngay-115-20200504143638946.htm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here