Vĩnh Long: Học sinh mầm non đến THCS được nghỉ 2 ngày ‘né’ triều cường

0
178

Chủ tịch UBND TP.Vĩnh Long vừa có thông báo khẩn cho học sinh từ bậc mầm non đến THCS trên địa bàn TP.Vĩnh Long được nghỉ 2 ngày ‘né’ triều cường rằm tháng 9 âm lịch.

Trao đổi với PV Thanh Niên chiều 10.10, ông Đặng Văn Lượng, Chủ tịch UBND TP.Vĩnh Long (Vĩnh Long), cho biết triều cường rằm tháng 9 âm lịch năm nay lên nhanh, các công trình kè đang làm không giữ nước được, làm ngập nhiều tuyến đường nội ô, khiến việc đi học của nhiều học sinh gặp khó khăn.

“Trong lúc phụ huynh đưa con đi học, xe bị chết máy. Sáng này có lực lượng công an dùng xe chuyên dụng hỗ trợ đưa học sinh đến trường, nhưng cũng không xuể. Do đó, chúng tôi cho học sinh nghỉ 2 ngày, khi triều cường rút thì sẽ học bù”, ông Lượng nói.


Một tuyến đường nội ô TP.Vĩnh Long ngập sâu trong chiều 10.10

NAM LONG

Theo thông báo khẩn của Chủ tịch UBND TP.Vĩnh Long, học sinh từ bậc mầm non đến THCS được nghỉ 2 ngày 11 và 12.10; ngày 13.10 sẽ đi học lại bình thường. Các trường nhanh chóng thông báo cho học sinh và phụ huynh biết.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, triều cường dâng cao bất thường vào sáng và chiều 10.10, khiến nhiều tuyến đường nội ô TP.Vĩnh Long ngập sâu, nhiều nơi ngập sâu, mực nước dâng lên cao gần hết bánh xe máy, khiến nhiều xe chết máy. Cuộc sống của người dân bị đảo lộn.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Long dự báo, đỉnh triều cường đợt này có khả năng xuất hiện vào ngày 10-12.10 (nhằm ngày 15-17 tháng 9 âm lịch) ở mức xấp xỉ hoặc trên báo động (BĐ) III từ 0,05-0,2 m. Mực nước dự báo tại các trạm Cần Thơ (sông Hậu): 2-2,05 m (xấp xỉ hoặc trên BĐ III là 0,05 m); Mỹ Thuận (sông Tiền): 1,95-2 m (trên BĐ III là 0,15-0,2m). Cấp độ rủi ro thiên tai do triều cường vùng hạ lưu sông Tiền, sông Hậu ở cấp độ 2.

Nguồn: https://thanhnien.vn/vinh-long-hoc-sinh-mam-non-den-thcs-duoc-nghi-2-ngay-ne-trieu-cuong-post1508808.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here