Từ vụ bắt nhóm “giang hồ miệt vườn”: Tội phạm ở Tiền Giang sẽ không còn đất sống

0
211

Từ đầu năm 2021 đến nay, Công an tỉnh Tiền Giang và Công an các huyện, thị trong tỉnh đã triệt phá hàng loạt các vụ cờ bạc, nặng lãi, đòi nợ thuê… mà gần nhất là vụ bắt băng “giang hồ miệt vườn” ở huyện Gò Công Tây làm nức lòng người dân. Với sự nỗ lực, quyết tâm của Công an tỉnh Tiền Giang, bọn tội phạm, xã hội đen nơi đây đang mất dần đất sống.

Ngày 23.3, Công an tỉnh Tiền Giang đã huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát hình sự, Cảnh sát điều tra, Cảnh sát cơ động và Công an huyện Gò Công Tây triệt phá băng nhóm… trên địa bàn huyện Gò Công Tây.

Công an tỉnh Tiền Giang đã bắt 12 đối tượng do vợ chồng Ngô Thị Kim Cương – Trần Minh Sơn và Nguyễn Đức Thành cùng ngụ xã Đồng Thạnh, huyện Gò Công Tây cầm đầu. Lực lượng phá án đã thực hiện lệnh bắt, khám xét và kiểm tra hành chính tại 21 địa điểm trên địa bàn huyện Gò Công Tây, thu giữ nhiều chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của các đối tượng.

Thông tin từ cơ quan chức năng, đây là vụ án phạm tội đặc biệt nghiêm trọng do nhiều đối tượng thực hiện với nhiều tội danh khác nhau, các đối tượng hoạt động trong thời gian dài, ngang nhiên vi phạm pháp luật gây bức xúc trong nhân dân trên địa bàn huyện Gò Công Tây.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Công an tỉnh Tiền Giang và Công an các huyện, thị trong tỉnh đã triệt phá hàng loạt các vụ án… trên địa bàn các huyện Châu Thành, Cái Bè, TX.Cai Lậy, TP.Mỹ Tho, huyện Gò Công Tây.

Theo dư luận địa phương, các hoạt động tội phạm trên không phải mới xuất hiện, mà tồn tại từ lâu, nhưng do chúng hoạt động tinh vi nên khó phát hiện.

Thời gian gần đây, Công an tỉnh Tiền Giang tỏ rõ quyết tâm trấn áp tội phạm, quyết không để các băng nhóm xã hội đen có đất sống.

Ông N.V.N, một người dân ở xã Đồng Thạnh, huyện Gò Công Tây chia sẻ: Ông và người dân nơi đây rất vui mừng khi băng nhóm xã hội đen của vợ chồng bà Kim Cương đã sa lưới pháp luật. Ông tin tưởng, với sự mạnh tay và quyết liệt của Công an tỉnh Tiền Giang như thời gian qua, các hoạt động tội phạm ở địa phương rồi sẽ không còn đất sống.

KỲ QUAN

Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/toi-pham-o-tien-giang-se-khong-con-dat-song-892330.ldo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here