Tròn 24 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới ở cộng đồng, 999 ca khỏi bệnh

0
51

Trong số các bệnh nhân đang điều trị, đã có 22 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 – 3 lần với nCoV.

18h chiều ngày 26/9, Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống dịch Covid-19 đã cập nhật và đăng tải những thông tin mới nhất liên quan tới tình hình dịch trên cả nước.

Theo đó, tính tới thời điểm này, cả nước đã ghi nhận tổng cộng 1.069 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó đã có gần 1.000 người được chữa khỏi bệnh hoàn toàn.


Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho người nhập cảnh (Ảnh: VTC)

Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19

Tính đến 18h chiều 26/9, Việt Nam đã có tròn 24 ngày không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Đã có 999 người trên tổng số 1.069 bệnh nhân được chữa khỏi, cùng với đó là 32 trường hợp khác vẫn đang tiếp tục được điều trị ở các cơ sở y tế trên cả nước.


Nhân viên mặc đồ bảo hộ, đo nhiệt độ cho mọi người tại sân bay (Ảnh: Thời Đại)

Ngoài ra, cả nước có 35 bệnh nhân được xác định là không qua khỏi vì mắc Covid-19 trên nền các bệnh lý phức tạp như suy đa tạng, suy tim, suy thận mạn, …

18.000 người thực hiện cách ly chống dịch

Mặc dù đã có những thành quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, tuy nhiên mọi biện pháp chống dịch vẫn được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định để hạn chế nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Cụ thể, 18.000 người nhập cảnh trở về từ vùng có dịch hoặc đã từng tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 đều được yêu cầu cách ly để đảm bảo an toàn.


Khu vực cách ly phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: TTXVN)

Trong số các bệnh nhân đang điều trị, đã có 22 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 – 3 lần với nCoV. Ngoài ra, tính tới thời điểm này, chúng ta cũng không còn trường hợp bệnh nhân nào nặng cần phải chăm sóc tích cực.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng gửi lời cảm ơn tới Bộ Y tế và các thầy thuốc nơi tuyến đầu

Sau 2 tháng căng mình chống dịch, Đà Nẵng đã trở lại trạng thái hoàn toàn bình thường kể từ ngày 25/9. Mới đây nhất, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã gửi thư cảm ơn tới các bộ, ban, ngành trung ương, các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm, nhân dân Đà Nẵng cũng như nhân dân trên cả nước. Ông cũng đặc biệt dành lời cảm ơn sâu sắc tới đội ngũ thầy thuốc và những người làm nhiệm vụ ở nơi tuyến đầu chống dịch.


Các nhân viên y tế quyết tâm chung tay chống dịch (Ảnh: CDC Phú Thọ)

>>Bạn có biết: Bệnh nhân điều trị lâu nhất được xuất viện, Cần Thơ sạch bóng Covid-19​

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khẳng định để có được thắng lợi trong công cuộc phòng, chống dịch lần này không chỉ có sự quyết tâm cao của tất cả mọi người mà còn có sự chung sức, đồng lòng cùng cố gắng của nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân.

Ông bày tỏ mong muốn tất cả mọi người trên cả nước tiếp tục đề cao tinh thần phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện đúng theo khuyến cáo của Bộ Y tế để nước ta sớm đẩy lùi được dịch trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: https://www.yan.vn/hon-3-tuan-viet-nam-khong-ghi-nhan-ca-mac-covid19-moi-trong-cong-dong-243764.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here