Tin vui: 04 bệnh nhân được xuất viện, Đồng Tháp không còn ca nhiễm Covid-19

0
246

Chiều 07/4, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu – Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp và Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Lâm Thái Thuận đến thăm, trao giấy xuất viện cho 04 bệnh nhân Covid-19 sau thời gian theo dõi, điều trị, cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Lãnh đạo tỉnh và Sở Y tế chúc mừng các bệnh nhân được xuất viện

04 người này đều là hành khách trên chuyến VN0050 từ London, Vương quốc Anh về Sân bay Cần Thơ vào sáng 19/3. Khi tiếp nhận, các trường hợp đều chưa có triệu chứng và được đưa về khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp (thành phố Sa Đéc).

Ngày 22/3, 04 người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 gồm: “BN 101”, nữ, 26 tuổi, địa chỉ ở thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; “BN 102”, nữ, 09 tuổi, ở Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; “BN 103”, nam, 22 tuổi, ở Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh; “BN 104”, 33 tuổi, ở Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau thời gian theo dõi, điều trị, cả 04 BN đều có kết quả âm tính nhiều lần với Covid-19 và đủ điều kiện xuất viện.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Lâm Thái Thuận tặng quà lưu niệm cho bệnh nhân

Bác sĩ Trần Thanh Tùng – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc chia sẻ, trong thời gian tiếp nhận cùng một lúc 04 ca dương tính với Covid-19, Bệnh viện rất áp lực. Nhưng với sự chỉ đạo sâu sát của Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 tỉnh, sau thời gian được bác sĩ nỗ lực điều trị, các BN đã xét nghiệm âm tính với Covid-19. Đây là niềm vui lớn cho tập thể các y, bác sĩ đang ngày đêm làm việc tại đây và của cả người dân tỉnh Đồng Tháp nói chung.

Đại diện 04 BN cảm ơn đối với tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc đã tận tình chăm sóc, giúp đỡ trong những ngày ở bệnh viện; đồng thời gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương đã quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất trong quá trình 14 ngày cách ly tại tỉnh. Theo quy định, các BN sau khi xuất viện sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe và thực hiện cách ly 14 ngày tại địa phương.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu chúc mừng các BN vừa được xuất viện; đồng thời ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của ngành y tế nói chung và ê kíp điều trị, chăm sóc BN Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc nói riêng.

Ông Đoàn Tấn Bửu trao Bằng khen của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cho tập thể Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc

Dịp này, 09 tập thể, cá nhân thuộc Trung tâm Kiểm soát, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc và Trung tâm y tế thành phố Sa Đéc nhận Bằng khen của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh về thành xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp đã trao giấy chứng nhận kết thúc thời gian theo dõi cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến Trường Quân sự tỉnh cho 156 người. Đây là những người Việt Nam về từ Anh, chung chuyến bay VN0050 với các bệnh nhân nói trên.

Như vậy, tại thời điểm này, Đồng Tháp không có trường hợp nào dương tính với Covid-19. Cùng với cả nước, tỉnh Đồng Tháp đang tập trung quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và mong muốn sự chung tay, phối hợp của người dân, chấp hành nghiêm các quy định, các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch này.

Văn Khương

Nguồn: https://dongthap.gov.vn/chi-tiet-bai-viet/-/asset_publisher/1mOzUrGkrdAE/content/id/761109?plidlayout=181

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here