Tiền Giang: Xe khách đã lấn làn còn “đi đường quyền” người đi đường, lao xe vào xe máy

0
118

Ngày 1-5, một lãnh đạo Phòng cảnh sát giao thông Công an Tiền Giang cho biết đơn vị này đang củng cố hồ sơ, hình ảnh để mời chủ xe ôtô khách bị tố chạy ẩu, lao vào xe máy người đi đường rồi bỏ chạy.


Chiếc xe khách chạy vào làn đường cho xe hai bánh, lao vào xe máy của người phản đối và người áo đen trong hình, còn đoánh người đi đường – Ảnh: M.T.

Vụ việc xảy ra ngày 30-4 trên quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

“Lúc đó khoảng 1h15, sau nhiều giờ đồng hồ chen chúc trên quốc lộ từ TP.HCM về quê Bến Tre thì đến được tỉnh Tiền Giang.

Lúc này xe máy bị dồn lại rất đông phía sau, trên làn xe bốn bánh xe cũng xếp hàng dài nhích từng chút. Nhìn cảnh nhiều gia đình chở theo em bé mồ hôi nhễ nhại, nóng nực chôn trên đường chỉ vì một chiếc xe khách biển số tỉnh Bến Tre chạy lấn làn phía trước, tôi ráng chạy lên phía trước để cho chiếc xe khách đi đúng làn đường của mình” – anh Trọng Tín, người trong cuộc, kể.

Vẫn theo anh Trọng Tín, sau khi anh chạy xe máy vượt lên được phía trước chiếc xe khách biển số 71B-009…, anh đã dừng chiếc xe máy của mình phía trước đầu chiếc xe khách để cho xe khách đi đúng làn xe bốn bánh.

“Tuy nhiên, điều không ngờ là sau một vài câu nói của một người trên xe khách, chiếc xe đã lao vào xe máy của tôi khiến chiếc xe ngã ra đường. Rất may tôi né kịp nên giữ được mạng.

Rồi một thanh niên mặc áo đen trên xe chạy xuống oánh vào đầu tôi. Sau đó tôi gọi điện thoại báo sự việc cho Công an tỉnh Tiền Giang thì thanh niên mặc áo đen đó chạy lên xe tính bỏ đi.

Tôi chạy theo đến cửa xe để nói chuyện phải trái thì bị một người trên xe đưa chân vào bụng, ngã kềnh ra đường”, anh Trọng Tín kể.

Sau đó chiếc xe tiếp tục rồ ga bỏ chạy.

Ngoài việc lãnh đạo Phòng cảnh sát giao thông Công an Tiền Giang cho hay sẽ xử lý nguội, Ban An toàn giao thông tỉnh Bến Tre cũng cho biết thêm sẽ truy biển số xe, biết được xe của doanh nghiệp nào sẽ đề nghị doanh nghiệp tuyên truyền cho tài xế.

Nguồn: https://tuoitre.vn/xe-khach-da-lan-lan-con-danh-nguoi-di-duong-ui-xe-vao-xe-may-20210501080619618.htm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here