Tiền Giang: Xe buýt liên tỉnh tố bị làm khó khi chạy qua tỉnh khác

0
338

Tuyến xe buýt số 10 có lộ trình đăng ký chạy từ TP Mỹ Tho (Tiền Giang) đến huyện Cần Đước (tỉnh Long An) để rước khách qua lại.

Hành khách lên xe buýt tuyến số 10 tại chân cầu Mỹ Lợi, phía tỉnh Tiền Giang – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Tuy nhiên thời gian qua, đơn vị khai thác tuyến xe buýt nói trên là Công ty cổ phần Vận tải ôtô Tiền Giang liên tục gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng tỉnh Long An và Tiền Giang vì cho rằng tuyến xe của mình đang bị làm khó, gây ảnh hưởng đến lộ trình tuyến và quyền lợi của hành khách.

Anh Nguyễn Văn Nhân (38 tuổi, ngụ TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) là một trong những hành khách đi xe buýt số 10 từ Tiền Giang qua Long An để thăm bà con.

Sau gần 2 giờ, khi xe đến chân cầu Mỹ Lợi (giáp ranh tỉnh Tiền Giang và Long An) thì dừng lại ở bên này sông Vàm Cỏ, anh Nhân bất ngờ vì đáng lẽ xe phải đi qua địa phận tỉnh Long An.

Lúc này, một số hành khách đã quen với chuyện này tiếp tục đi đến một trạm xe buýt trên quốc lộ 50 để đón tiếp một chặng xe buýt để qua cầu Mỹ Lợi rồi đến các điểm cần đến phía tỉnh Long An.

Anh Nguyễn Thành Danh, một trong ba vị khách ngồi trên xe, cho biết anh từ huyện Cần Đước (tỉnh Long An) đi về Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang).

“Muốn lên xe buýt, tôi phải đi xe ôm từ bên kia qua cầu Mỹ Lợi, tốn 30.000 đồng. Trước đây xe buýt rước tận nơi, nhưng không hiểu sao bây giờ xe buýt lại không chịu qua cầu rước khách phía Long An, rất bất tiện” – anh Danh than thở.

Ông Nguyễn Văn Phi, tài xế chiếc xe nói trên, cho biết ông cũng rất muốn chạy xe qua tỉnh Long An để rước, trả khách như trước đây nhưng không được vì không có chỗ cho xe đậu.

Sau một thời gian đậu tràn lan trên đường và bị cơ quan chức năng nhắc nhở, ông Phi cùng các tài xế khác đành đậu xe phía bên tỉnh Tiền Giang. Khách đi xe buýt muốn qua tỉnh Long An thì phải tốn tiền đón xe ôm hoặc đi thêm một tuyến xe buýt khác.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Đỗ Văn Chung – giám đốc Công ty cổ phân Vận tải ôtô Tiền Giang – cho biết hiện cả 19 chiếc xe buýt của tuyến số 10 do công ty quản lý đang bị gây khó dễ khi đi qua địa bàn tỉnh Long An nên tạm thời trong vài tháng qua đơn vị đã chỉ đạo tài xế dừng xe điểm cuối phía tỉnh Tiền Giang.

Sau khi nhận được đơn phản ảnh của Công ty cổ phần Vận tải ôtô Tiền Giang, mới đây UBND huyện Cần Đước (Long An) giao cho Phòng kinh tế – hạ tầng phối hợp các đơn vị liên quan báo cáo vụ việc, đề xuất hướng giải quyết và tham mưu cho huyện trước ngày 22-10

MẬU TRƯỜNG

Nguồn: https://tuoitre.vn/xe-buyt-lien-tinh-to-bi-lam-kho-khi-chay-qua-tinh-khac-20201020220833156.htm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here