Tiền Giang: Viện kiểm sát vào cuộc vụ hơn 12.000 lít xăng kém chất lượng

0
326

Theo lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tiền Giang, vụ kinh doanh gian lận xăng dầu này có dấu hiệu hình sự.

Liên quan vụ việc kinh doanh xăng dầu kém chất lượng tại huyện Chợ Gạo, Tiền Giang, ngày 1/4, lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Tiền Giang cho biết, sẽ phân công cán bộ của đơn vị đến Cục quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang nắm bắt thông tin, làm rõ.


Đội QLTT số 6 kiểm tra trong lĩnh vực xăng dầu. Ảnh: DMS

Theo lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tiền Giang, vụ kinh doanh gian lận xăng dầu này có dấu hiệu hình sự, đúng ra Cục quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang phải chuyển Cơ quan điều tra và báo cáo Viện kiểm sát.

Mới đây, Đội Quản lý thị trường số 06 (Cục quản lý thị trường Tiền Giang) kiểm tra và lấy mẫu tại một kho xăng đang dự trữ 12.168 lít xăng RON 95-III ở địa bàn huyện Chợ Gạo có nghi vấn. Mẫu xăng lấy từ kho đã được Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 thử nghiệm cho kết quả hàm lượng kim loại Fe và Mn vượt hơn 6 lần so với mức quy định.

Do chất lượng của số xăng này có vấn đề, Cục QLTT Tiền Giang đã niêm phong kho xăng này và gửi thông báo cho Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp làm rõ. Đồng thời, Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang đã đề nghị UBND tỉnh Tiền Giang ban hành Quyết định xử phạt hành chính.

Được biết, địa điểm đặt kho xăng này trước đây là nơi kinh doanh xăng dầu của một doanh nghiệp ở TP.HCM có liên quan đến xăng giả đang bị Công an Đồng Nai điều tra. Sau khi doanh nghiệp giải thể, người khác đến đây đăng ký kinh doanh lại. /.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Nguồn: https://vov.vn/phap-luat/tin-nong/tien-giang-vien-kiem-sat-vao-cuoc-vu-hon-12000-lit-xang-kem-chat-luong-847268.vov

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here