Tiền Giang: V.ay 15 triệu đồng trả 54 triệu sau ba tháng, tiền gốc vẫn nguyên

0
596

Qua công tác đi.ều tr.a bước đầu, có trường hợp người dân đi v.ay của nhóm này 15 triệu đồng và đã đóng liên tục 600 ngàn đồng/ngày trong thời gian 3 tháng với tổng số tiền là 54 triệu đồng nhưng tiền gốc v.ay vẫn còn nguyên 15 triệu đồng.

Ngày 6-6, C.ông an TP Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết, hiện đơn vị này đang t.ạm giữ 3 đối tượng gồm; Phạm Văn Thiêm (SN 2001, ngụ xã Cao Thắng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương), Nguyễn Anh Dũng (SN 1996, ngụ xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội) và Hoàng Trọng Tuấn (SN 1995, ngụ xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) để tiếp tục đ.iều tr.a làm rõ hành vi cho v.ay với l.ãi su.ất cao và t.àng tr.ữ công cụ hỗ trợ trái phép.

Vụ việc được cơ quan chức năng phát hiện khoảng 8h30 ngày 6-6, Công an TP Mỹ Tho bất ngờ kiểm tra căn hộ số 160/4 Trần Nguyên Hãn (xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Đây là căn hộ cho thuê tháng do anh Nguyễn Văn Tân (SN 1981, ngụ phường 9, TP Mỹ Tho) làm chủ. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 2 đ.ối t.ượng gồm Nguyễn Anh Dũng và Phạm Văn Thiêm đang thuê trọ 2 tháng nay nhưng không khai báo tạm trú.

Từ trái qua phải gồm, Phạm Văn Thiêm, Hoàng Trọng Tuấn, Nguyễn Anh Dũng.
Tang vật được cơ quan chức năng thu giữ.

Qua kiểm tra trong căn phòng trọ, cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ 42 bộ hồ sơ cho v.ay tiền, 1 bình hơi cay, 1 roi điện, 2 gậy đ.ánh bóng chày. Tiếp đó, khi lực lượng chức năng đang làm việc nhanh cùng 2 đối tượng này thì đối tượng thứ 3 là Hoàng Trọng Tuấn xuất hiện (Tuấn là người hoạt động cho v.ay chung cùng với Dũng và Thiêm nhưng ở trọ tại phường 8, TP Mỹ Tho).

Qua công tác điều tra bước đầu, 42 bộ hồ sơ cho v.ay có thể hiện hơn 1,3 tỷ đồng đã cho v.ay, trong đó gồm có nhiều khoảng tiền khác nhau với mức cho v.ay từ 2 triệu đồng trở lên. Tuy nhiên theo điều tra của cơ quan chức năng, phương thức cho v.ay của nhóm đối tượng là đưa ra 6 triệu đồng thì người vay phải trả góp cho nhóm này là 300 ngàn đồng/ngày, góp trong vòng 28 ngày ra 8,4 triệu đồng cả vốn lẫn lãi.

Trước khi đưa ra cho người v.ay 6 triệu đồng thì nhóm này lấy lại trước 600 ngàn đồng. Ngoài ra, có nạn nhân v.ay 15 triệu đồng, mỗi ngày phải đóng cho nhóm này 600 ngàn đồng, đóng cho đến khi nào người va.y có đủ tiền 15 triệu đồng để trả lại vốn cho nhóm này mới được xoá nợ.

Đáng nói hơn, có trường hợp người dân đi va.y của nhóm này 15 triệu đồng, và đã đóng liên tục 600 ngàn đồng/ngày trong thời gian 3 tháng với tổng số tiền là 54 triệu đồng nhưng tiền vốn v.ay vẫn còn là 15 triệu đồng.  Qua làm việc với các đối tượng tại cơ quan C.ông an, bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Cô.ng an TP Mỹ Tho thông báo, ai là nạn nhân của nhóm đối tượng này thì liên hệ Đội CSHS Cô.ng an TP Mỹ Tho cung cấp thêm thông tin để cơ quan chức năng củng cố hồ sơ xử lý theo qui định của pháp luật.

Đức Thịnh/cand.com.vn

Nguồn: http://cand.com.vn/Ban-tin-113/Tam-giu-3-doi-tuong-cho-vay-lai-suat-cao-va-tang-tru-cong-cu-ho-tro-trai-phep-548168/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here