Tiền Giang: Tự ý sửa lý lịch Đảng viên, Chủ tịch phường bị cách chức

0
433

Ngày 13/3, theo nguồn tin của Báo Công lý được biết, Ban Thường vụ Thị uỷ Cai Lậy vừa triển khai Quyết định thi hành kỷ luật bà Nguyễn Thị Thu – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND Phường 4, thị xã Cai Lậy.


Trụ sở UBND Phường 4 nơi bà Thu công tác

Theo đó, bà Nguyễn Thị Thu – Chủ tịch UBND Phường 4 bị kỷ luật với hình thức “Cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ”.

Theo đó, bà Thu có khuyết điểm, vi phạm như: Tự ý khai lại lý lịch Đảng viên; Tự ý thay đổi họ, chữ lót, năm sinh của bản thân khi chưa được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền.

Ngoài ra, bà Thu còn làm đơn đề nghị UBND xã Tân Phú xác nhận là con thương binh gửi Hội đồng thi, phúc khảo điểm ưu đãi với lý do là con thương binh hạng 2/4 để được cộng thêm 1 điểm nhưng thực tế đối tượng thương binh là cha dượng chứ không phải là cha ruột.

Với cương vị là Chủ tịch UBND Phường 4, bà Thu thực hiện không đúng với quy trình sửa chữa, di dời các cột cờ, cổng chào văn minh đô thị trên địa bàn Phường 4, phân công nhiệm vụ cho cấp dưới không đúng với quy chế làm việc…

Với những việc làm trên của bà Nguyễn Thị Thu đã vi phạm vào Điều 13, Quy định số 47-QĐ/TW ngày 01/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương quy định về những điều Đảng viên không được làm. Với những sai phạm của bà Thu là nghiêm trọng gây dư luận xấu trong cán bộ, Đảng viên, nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị làm ảnh hưởng đến vai trò làm lãnh đạo.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Thị ủy Cai Lậy có ý kiến đến Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang về việc thu hồi Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (hệ bổ túc – vào sổ cấp bằng số 000345/L2/07, ngày 05/9/2007) đối với bà Thu do không đúng đối tượng ưu tiên được cộng điểm (con thương binh) quy định tại Điều 9 Chương IV Quyết định số 18/2002/QĐ-BGDĐT ngày 8/4/2002 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thành Nhớ

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/phap-luat/tien-giang-tu-y-sua-ly-lich-dang-vien-chu-tich-phuong-bi-cach-chuc-39228.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here