Tiền Giang tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

0
896

Trưa 8/3, tại thành phố Mỹ Tho, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức họp về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng nhấn mạnh: Các ngành hữu quan phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chống gian lận thương mại, thu gom hàng hóa trong tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, nhiều nơi trên địa bàn cả nước có tình trạng người dân đổ xô đi thu mua hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu dự trữ. Đồng thời, đồng ý chủ trương thành lập bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính trong thời gian dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Ngoài ra, phải đảm bảo việc phun xịt hóa chất toàn diện những điểm trường trước khi có quyết định cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Ông Đoàn Văn Phương, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang khẳng định: Tới thời điểm hiện tại, mặc dù sức mua hàng tại các siêu thị lớn có tăng, nhưng lượng hàng hóa dự trữ đầy đủ, không xảy ra trường hợp khan hiếm hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu.

Trước đó, ngày 7/3, đoàn du khách (07 người) đi chuyến bay VN0054 (cùng với bệnh nhân thứ 17) cùng với một lái xe, một hướng dẫn viên du lịch đến Tiền Giang. Khi tới thành phố Mỹ Tho, đoàn có ghé điểm dừng chân tại một tiệm bán đồ lưu niệm (đường Lê Thị Hồng Gấm, phường 6). Tại đây, đoàn được công ty du lịch thông báo đưa trở về Thành phố Hồ Chí Minh vào khu cách ly tập trung để theo dõi sức khỏe.

Ngoài ra, trong ngày 7/3, hai du khách khác cũng đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 được xe của công ty du lịch đón tại sân bay Tân Sơn Nhất và đưa về trạm dừng nghỉ của công ty du lịch tại xã Phú An, huyện Cai Lậy (Tiền Giang). Sau khi nhận được thông báo, công ty du lịch đã đưa hai vị khách này trở lại khu cách ly tập trung tại Thành phố Hồ Chí Minh để theo dõi sức khỏe.

Ngay sau đó, các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang đã tổ chức phun xịt hóa chất khử khuẩn cho toàn bộ khu vực của hai điểm dừng chân trên, lập danh sách theo dõi sức khỏe những người có tiếp xúc với đoàn du lịch và đề nghị tự cách ly tại nhà theo dõi sức khỏe.

TP Hồ Chí Minh: Đã cách ly 11 người trên trên chuyến bay cùng bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid

Chiều 7/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh đã có kết quả xác minh bước đầu về các trường hợp liên quan đến trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam.

Cụ thể, bệnh nhân thứ 17 đi trên chuyến bay mang số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines từ Anh hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng 2/3. Chuyến bay có 48 hành khách người Việt, qua điều tra xác minh có 4 trường hợp đăng ký hộ khẩu tại TP Hồ Chí Minh.

Hiện TP Hồ Chí Minh đã xác minh được 2 người và cả hai đã được chuyển đến khu cách ly tập trung, được lấy mẫu làm xét nghiệm, 2 trường hợp còn lại đang tiếp tục xác minh.

Bước đầu thành phố đã tiếp cận 9 hành khách nước ngoài đi trên chuyến bay VN0054 lưu trú tại các khách sạn ở TP Hồ Chí Minh. 9 người này đã được đưa vào khu cách ly tập trung và được lấy mẫu làm xét nghiệm.

Nơi lưu trú của các hành khách này đã được xử lý môi trường và được hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh.


Khu vực cách ly tại Bệnh viện Gia Định TP Hồ Chí Minh. Ảnh: TTBC TPHCM

Bà Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Chủ tịch UBND Quận 1 cho biết, Phòng y tế quận đã phối hợp cùng chính quyền địa phương và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh để tiến hành tìm kiếm và cách ly các hành khách nước ngoài đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Theo đó, 7 vị khách Ấn Độ từng lưu trú tại một khách sạn trên đường Bùi Thị Xuân, phường Bến Thành, quận 1, đã di chuyển về Tiền Giang sáng nay và được cách ly tại địa phương này. 2 vị khách còn lại lưu trú tại khách sạn trên đường Pasteur đã được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh

Đến chiều ngày 7/3, lực lượng chức năng đã làm việc với 3 cơ sở trên để yêu cầu khử trùng, khử khuẩn và hướng dẫn tự cách ly với những người tiếp xúc gần. “Các khách sạn cũng được yêu cầu tạm dừng nhận khách và lên danh sách người tiếp xúc gần để cách ly tại nơi cư trú”, bà Hường cho biết thêm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here