Tiền Giang: Sức khỏe 383 người cách ly đều bình thường, ổn định

0
247

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của 383 người được cách ly y tế tập trung tại Trường Quân sự Tiền Giang (xã Long Định, huyện Châu Thành) hoàn toàn bình thường, ổn định, chưa có biểu hiện nghi ngờ nào liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, vào chiều tối 4-3, Tiền Giang đã tiếp nhận 383 công dân trở về từ Hàn Quốc trên 2 chuyến bay về sân bay Cần Thơ. Sau đó, các công dân trên 2 chuyến bay này được xe của tỉnh Tiền Giang đưa thẳng về khu vực cách ly y tế của Trường Quân sự Tiền Giang.

Những người cách ly được giám sát y tế chặt chẽ, đảm bảo tuyệt đối an toàn, tránh lây nhiễm; được phục vụ ăn uống đầy đủ, với khẩu phần ăn trị giá 57.000 đồng/người/ngày cùng các chế độ khác ở điều kiện tốt nhất theo quy định. Ngoài ra, ở các khu vực này còn được trang bị tivi, wifi để phục vụ công dân.

Theo Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ y, Sở Y tế Tiền Giang Nguyễn Trọng Hảo, mỗi ngày, ngành Y tế tổ chức thăm khám, đo nhiệt độ 2 lần vào 9 giờ và 15 giờ. Nếu phát hiện người có biểu hiện ho, sốt, khó thở… thì sẽ được cách ly lần 2 tại phòng cách ly nghi ngờ trong khu vực, trước khi chuyển đến bệnh viện điều trị.

Một số ảnh chúng tôi ghi nhận về công tác chuẩn bị và hoạt động trong khu cách ly.


Đồng chí Trần Văn Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kiểm tra cơ sở vật chất, trước khi đón công dân vào khu cách ly tập trung.

Khu cách ly được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất.


Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cấp phát dụng cụ sinh hoạt cho từng giường cá nhân.


Chia cơm vào từng hộp riêng cho công dân được cách ly.


Vận chuyển thức ăn vào khu cách ly.


Lực lượng phục vụ vận chuyển thức ăn vào khu cách ly được mặc trang phục bảo hộ đúng quy định.


Cán bộ y tế tiến hành thu gom rác thải, đưa về khu xử lý đúng quy định.


Thường xuyên tuyên truyền nội dung phòng, chống dịch Covid-19 trên hệ thống truyền thanh nội bộ.

Tiền Giang cách ly hơn 380 người trở về từ Hàn Quốc

Chiều tối 04-3, Tiền Giang đã tiếp nhận 383 người trở về từ Hàn Quốc trên 2 chuyến bay hạ cánh tại sân bay Cần Thơ.

Sau khi làm thủ tục tiếp nhận tại sân bay Cần Thơ, các hành khách trên 2 chuyến bay trên được xe của tỉnh đón và đưa thẳng về khu vực cách ly y tế đặt tại Trường quân sự Tiền Giang (xã Long Định, huyện Châu Thành).

Các công dân đi về từ vùng dịch được tiếp nhận cách ly tại Trường quân sự Tiền Giang (xã Long Định, huyện Châu Thành). Ảnh: Thanh Hoàng

Tại đây, các công dân được khám sức khỏe ban đầu trước khi vào lưu trú trong khi cách ly. Trong số những hành khách được tiếp nhận đợt này, có 64 người ở trong vùng dịch Covid-19 của Hàn Quốc, những người này sẽ được cách ly ở khu vực riêng, nằm trong khu vực cách ly y tế của Trường quân sự tỉnh Tiền Giang.

Trong thời gian cách ly tại cơ sở cách ly y tế của Trường quân sự tỉnh Tiền Giang, người cách ly sẽ được tạo điều kiện thuận lợi nhất về điều kiện sinh hoạt, trong đó mỗi công dân được cung cấp miễn phí dụng cụ sinh hoạt cá nhân, suất ăn miễn phí trong suốt 14 ngày lưu trú tại cơ sở, đồng thời để công dân tiện nghi hơn trong sinh hoạt hàng ngày, tại mỗi phòng cách ly đều được trang bị tivi và hệ thống mạng wifi…

Trước đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tiền Giang đã phun hóa chất lần 2 toàn bộ khu vực cách ly; tập huấn phòng ngừa lây nhiễm cho toàn bộ nhân viên y tế thuộc các đội phục vụ trong khu cách ly Covid-19. Đặc biệt, để phục vụ chăm sóc y tế và theo dõi sức khỏe cho công dân trở về từ các vùng có dịch Covid-19 được cách ly tại Trường Quân sự tỉnh, Sở Y tế Tiền Giang đã thành lập 12 đội trực 24/24 để giải quyết các tình huống sức khỏe của công dân. Mỗi phiên trực gồm 2 bác sĩ, 4 điều dưỡng và 2 hộ lý.

Ngoài ra, trong thời gian cách ly y tế, nếu công dân có triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19 như sốt, ho, khó thở… sẽ được cách ly lần 2 tại phòng cách ly nghi ngờ trong khu vực, trước khi chuyển đến bệnh viện điều trị. Nếu công dân có bệnh lý đột xuất khác, quá khả năng điều trị tại chỗ, cũng sẽ được chuyển đến bệnh viện điều trị.

Sau 14 ngày cách ly y tế, người bị cách ly nếu không có triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19, sẽ được Sở Y tế Tiền Giang cấp giấy chứng nhận đã qua cách ly y tế, để hòa nhập cộng đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here