Tiền Giang: Những hình ảnh bên trong Bệnh viện Dã chiến số 1 Cơ sở 2

0
708

Cơ sở 2 của Bệnh viện Dã chiến số 1 đặt tại Tiểu đoàn Ấp Bắc (Trường Quân sự địa phương cũ), là nơi tiếp nhận và điều trị các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, hiện đang điều trị khoảng 350 bệnh nhân.

TS.BS Đỗ Quang Thành, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 1 cho biết: Đội ngũ y, bác sĩ tham gia điều trị cho các trường hợp F0 tại đây khoảng 30 người, được tăng cường từ các cơ sở y tế trong tỉnh Tiền Giang như: Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh, Bệnh viện Phụ sản, Bệnh viện Mắt, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện Tâm thần và các trung tâm y tế của huyện, thành, thị. Bên cạnh đội ngũ y, bác sĩ còn có lực lượng Quân đội, Công an tham gia, phuc vụ công tác hậu cần, an ninh trật tự tại đây…

Trong những ngày qua, đội ngũ y, bác sĩ, cùng với các lực lượng khác tại Cơ sở 2 của Bệnh viện Dã chiến số 1 làm việc không ngơi nghỉ, trắng đêm tiếp nhận, chăm sóc, điều trị người nhiễm, nghi nhiễm Covid-19. Tất cả đều vì mục đích chung là ứng phó với tình thế cấp bách “chống dịch như chống giặc”, nhằm giữ gìn sức khỏe, sự an toàn cho mọi người và mọi nhà. Cộng tác viên của Báo Ấp Bắc đã ghi nhận một ngày làm việc của đội ngũ y, bác sĩ, các lực lượng Quân đội, Công an nơi đây, giúp độc giả hiểu thêm về nỗi vất vả của những người đang ngày đêm nơi tuyến đầu phòng, chống dịch.


Lực lượng Quân đội chuẩn bị vào khu cách ly để thực hiện nhiệm vụ.


Lực lượng Quân đội mặc đồ bảo hộ chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ.


Lực lượng Quân đội mang thực phẩm vào cho bệnh nhân.


Khử khuẩn trong khuôn viên khu cách ly.


Đội ngũ y, bác sĩ thay đồ phòng hộ cấp III để chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ. Nhiều đêm, các y, bác sĩ phải thức trắng đêm, người mệt lả.


Lực lượng y tế khử khuẩn xe cứu thương sau khi vận chuyển bệnh nhân đến khu cách ly điều trị Covid-19.


Cán bộ y tế tận dụng túi ni lông che mưa để tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 trong đêm.


Y, bác sĩ ghi hồ sơ bệnh án.


Đội ngũ hậu cần mang cơm đến cho bệnh nhân.


Giây phút nghỉ ngơi hiếm hoi trong đêm của lực lượng nơi tuyến đầu phòng, chống dịch.

PHÚC THỊNH – TH. QUANG (thực hiện)

Nguồn: http://baoapbac.vn/phong-su-ky-su/202107/tien-giang-ben-trong-co-so-2-cua-benh-vien-da-chien-so-1-930479/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here