Tiền Giang: Nhiều phương tiện giao thông lơ là trong phòng chống dịch Covid-19

0
416

Tình trạng vi phạm quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với các phương tiện giao thông trên địa bàn tỉnh Tiền Giang rất đáng lo ngại. Khi mà trong thời gian ngắn, Tiền Giang đã có 25 ca dương tính với SARSCoV-2; trong đó 14 ca dương tính trong cộng đồng và nhiều ca nghi nhiễm.

UBND tỉnh Tiền Giang đã có quyết định thực hiện giãn cách xã hội từ 0h ngày 12/6 theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Sở GTVT tỉnh này cũng có quy định cụ thể về việc vận chuyển hàng hóa, đưa đón khách đối với các phương tiện thủy bộ. Thế nhưng, tình trạng lơ là phòng chống dịch Covid-19 vẫn diễn ra trên lĩnh vực này.


Mấy ngày nay, bến phà Quơn Long- Bình Phục Nhứt (huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) vẫn đưa rước khách ngang kênh Chợ Gạo với lưu lượng khá đông như những ngày thường.

Người xuống phà đứng kế cận nhau; trong đó có không ít trường hợp không đeo khẩu trang.

Phía 2 đầu bến phà rất lộn xộn, người đi xe gắn máy lên, xuống phà chen nhau kém an toàn giao thông và an toàn dịch bệnh.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Tiền Giang cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị chức năng trực thuộc Sở kiểm tra, chấn chỉnh nhưng đến nay, bến phà này vẫn tái phạm.


Còn ven lề đường các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tồn tại tình trạng rất nhiều container, xe tải dừng đổ tràn lan, trước cửa hàng kinh doanh xăng dầu; trong đó có nhiều phương tiện đến từ các địa phương có dịch Covid-19.

Các phương tiện này có ít nhất 2 người gồm phụ xế, tài xế và có tiếp xúc với nhiều người tại địa điểm dừng phương tiện, làm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Về vấn đề này, thượng tá Nguyễn Văn Tuấn, Phó trưởng Phòng cảnh sát giao thông- Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, chức năng của cảnh sát giao thông chỉ kiểm tra xử lý phương tiện dừng đổ đúng nơi quy định hay không còn vấn đề an toàn dịch bệnh là trách nhiệm của Ban chỉ đạo phòng chống dịch và chính quyền các địa phương.

Tỉnh Tiền Giang hiện đang bùng phát dịch Covid-19. Trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 25 ca dương tính với SARSCoV-2; trong đó 14 ca dương tính trong cộng đồng và nhiều ca nghi nhiễm.

Do đó việc chủ động phòng chống dịch bệnh này cần phải thực hiện hết sức nghiêm túc, quyết liệt. Những hành vi lơ là, coi thường dịch bệnh Covid-19 cần được xử lý kiên quyết.

Trường – Sơn

Nguồn: https://congluan.vn/tien-giang-nhieu-phuong-tien-giao-thong-lo-la-trong-phong-chong-dich-covid-19-post138736.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here