Tiền Giang: Người đột nhập vào phòng bệnh nhân Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-

0
471

Sáng 13-3, Bác sĩ Chuyên khoa 2 Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho hay, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh phản hồi kết quả mẫu xét nghiệm của bà Nguyễn Thị Thu Thủy âm tính với SARS-CoV-2.

Như thông tin đã đưa, bà Nguyễn Thị Thu Thủy (52 tuổi), người đã đột nhập vào phòng của bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1 (cơ sở Phòng khám Dân – Quân y Long Định), xã Long Định, tỉnh Tiền Giang, vào trưa ngày 10-3.


Bệnh viện dã chiến số 1 (cơ sở Phòng khám Dân – Quân y Long Định), nơi bà Thủy lén đột nhập vào phòng cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19.

Sau khi bị phát hiện, tạm giữ và chuyển đi cách ly y tế tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành thì bà Thủy chống đối không chịu cách ly. Rạng sáng ngày 11-3, lợi dụng sơ hở của lực lượng bảo vệ, bà Thủy đã trốn khỏi khu cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành và di chuyển về nhà trọ ở TP. Mỹ Tho, sau đó đến nhà người thân ở TX. Gò Công. Tại đây, do được thông báo trước nên người nhà không cho bà Thủy vào nhà và báo chính quyền địa phương tạm giữ bà Thủy cùng người chở bà Thủy chờ lực lượng chức năng xử lý, đồng thời báo cho Trung tâm Y tế TX. Gò Công.

Hiện tại, lực lượng chức năng TX. Gò Công đang thực hiện cách ly y tế đối với bà Thủy (F1) và người chở bà Thủy (F2) tại khu cách ly của Trung tâm Y tế TX. Gò Công. Trung tâm Y tế TX. Gò Công đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 đối với bà Thủy, chuyển đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tỉnh Tiền Giang và chuyển tiếp về Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm. Kết quả mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 đối với bà Thủy là âm tính.

Với kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính, bà Thủy sẽ tiếp tục được cách ly y tế, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày, nếu không có diễn biến sức khỏe bất thường thì sẽ được tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2 vào ngày thứ 14.

THỦY HÀ

Nguồn: http://baoapbac.vn/suc-khoe-y-te/202103/nguoi-dot-nhap-vao-phong-benh-nhan-covid-19-co-ket-qua-xet-nghiem-am-tinh-lan-1-voi-sars-cov-2-921531/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here