Tiền Giang: Một sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

0
236

Mới đây, Báo Ấp Bắc nhận được Đơn xin hỗ trợ chi phí đi.ều tr.ị b.ệnh cho mẹ của em Nguyễn Lam Trường (ngụ ấp Hậu Phú 3, xã Hậu Mỹ Bắc A, huyện Cái Bè). Trường hiện đang là sinh viên Lớp đại học Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử 18, Khoa Kỹ thuật công nghiệp, Trường Đại học Tiền Giang.

Em Trường chăm sóc mẹ đang đ.iều tr.ị tại B.ệnh v.iện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang.

Qua xác minh, đầu tháng 6-2019, mẹ của em Trường là chị Võ Thị Nga (45 tuổi) được bác sĩ B.ệnh v.iện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) ch.ẩn đ.oán bị s.iêu v.i t.ấn c.ông gây v.iêm n.ão cấp. Sau hơn 3 tuần đi.ều t.rị tại đây, gia đình em phải v.ay m.ượn hơn 60 triệu đồng để đóng v.iện phí. Do điều kiện kinh tế gia đình quá khó khăn nên mẹ em không thể tiếp tục đ.iều tr.ị tại B.ệnh v.iện Chợ Rẫy mà xin chuyển về B.ệnh v.iện Đa khoa trung tâm Tiền Giang để đi.ều tr.ị.

Được biết, trước đây, chị Nga làm công nhân may cho một công ty ở Khu công nghiệp Long Giang (huyện Tân Phước), với mức thu nhập khoảng 5 triệu đồng/tháng. Còn ba Trường ở nhà vừa làm vườn vừa đi làm mướn. Trường còn người chị gái hiện đã có gia đình và làm công nhân ở tỉnh Long An. Do thu nhập gia đình không nhiều nên Trường phải vừa học vừa tranh thủ thời gian rảnh làm các công việc bán thời gian để có tiền trang trải cuộc sống bản thân và phụ giúp gia đình.

Chủ tịch UBND xã Hậu Mỹ Bắc A Lê Văn Dũng cho biết, gia đình em Trường có hoàn cảnh rất khó khăn. Do đó, khi biết chị Nga bị b.ệnh, chính quyền xã đã vận động các hội, đoàn thể xã giúp đỡ, động viên gia đình em Trường vượt qua khó khăn. Về phía Trường Đại học Tiền Giang, Ban Công tác xã hội trực thuộc Đoàn trường cũng đã vận động, giúp đỡ một phần để giúp đỡ gia đình em Trường.

Với hoàn cảnh khó khăn của em Trường, Báo Ấp Bắc rất mong các nhà hảo tâm giúp đỡ để chị Nga có tiền tiếp tục đi.ều tr.ị b.ệnh và giúp em Trường giảm bớt gánh nặng, vững bước đến trường.

HÀ NAM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here