Tiền Giang: Lốc xoáy làm sập, tốc mái 42 căn nhà

0
458

Vào lúc 17 giờ ngày 1-6, trên địa bàn huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang xảy ra mưa to kèm theo lốc xoáy làm sập, tốc mái 42 căn nhà (xã Thạnh Mỹ 29 căn, Hưng Thạnh 11 căn và thị trấn Mỹ Phước 2 căn).


Trong đó, 10 căn nhà sập hoàn toàn, 9 căn thiệt hại dưới 30% và 23 căn thiệt hại trên 50%, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện đã cử lực lượng Công an, bộ đội, dân phòng đến hiện trường giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả do lốc xoáy gây ra.

Dự báo thời tiết hôm nay 3.6.2020: Ngày nắng rát, chiều tối mưa giông

Dự báo thời tiết hôm nay 3.6.2020, các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng trong khi đó ở các tỉnh phía tây Bắc bộ và vùng núi phía Bắc chiều tối nay dự báo có mưa giông, lốc.

Các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ hôm nay tiếp tục có nắng nóng diện rộng. ẢNH NGỌC THẮNG

Dự báo thời tiết hôm nay 3.6.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía tây tiếp tục phát triển mạnh và mở rộng về phía đông nam kết hợp với hiệu ứng phơn. Các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Đợt nắng nóng này còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Khu vực Hà Nội trong ngày hôm nay có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 – 38 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh.

Nhiều khu dân cư có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ. Nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ngày hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7 – 9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Cảnh báo mưa giông, lốc, sét

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vùng hội tụ gió yếu lên đến mực 5.000 m tiếp tục duy trì trên khu vực vùng núi Bắc bộ. Dự báo, chiều tối và đêm nay 3.6, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên phía tây Bắc bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to.

Dự báo, lượng mưa 10 – 30 mm/12 giờ, có nơi trên 40 mm/12 giờ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội từ chiều tối và đêm nay 3.6, có lúc có mưa rào và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 36 – 38 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 – 36 độ C, có nơi trên 37 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 – 38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 – 37 độ C, phía Bắc có nơi trên 37 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Thời tiết hôm nay có nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here