Tiền Giang: Lốc xoáy là tốc mái nhiều căn nhà và th.iệt h.ại vườn cây ăn trái

0
222

Nhằm kịp thời động viên và hỗ trợ các nạn nhân bị th.iệt h.ại do gió l.ốc ngày 04/9 gây ra, ông Nguyễn Văn Tú – Phó chủ tịch UBND huyện Cái Bè và đoàn công tác của huyện đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình bị th.iệt h.ại gồm 06 xã: Mỹ Lợi A, Mỹ Đức Tây, Thiện Trí, An Cư, Hòa Khánh và xã Hậu Thành.

Lãnh đạo huyện và đoàn công tác đã chia sẻ với các gia đình bị ảnh hưởng của th.iên t.ai và hoan nghênh tinh thần đoàn kết của bà con nhân dân đã chung tay khắc phục hậu quả mưa bão, ổn định cuộc sống. Các đồng chí bày tỏ sự cảm thông, sẻ chia trước những khó khăn của các gia đình, mong muốn các gia đình tiếp tục vượt khó xây dựng nhà ở, tập trung lao động sản xuất, từng bước nâng cao đời sống.

Theo số liệu thống kê, l.ốc xoáy đã gây th.iệt h.ại trên địa bàn huyện Cái Bè, trong đó xã Mỹ Lợi A có nhà bị th.iệt h.ại từ 30 – 50% là 06 căn, 50 – 70% 03 căn và trên 70% có 01 căn; xã Mỹ Đức Tây có 10 căn th.iệt h.ại từ 30 – 50%, xã Thiện Trí có 01 căn th.iệt h.ại dưới 30% và 01 căn th.iệt h.ại từ 30 – 50%, xã An Cư có 03 căn th.iệt h.ại dưới 30%, xã Hòa Khánh th.iệt h.ại từ 30 – 50% có 03 căn, xã Hậu Thành có 01 căn dưới 30% và 01 căn th.iệt h.ại từ 30 – 50%, xã Thiện Trung có 01 căn th.iệt h.ại trên 70% và xã Mỹ Đức Đông có 02 căn th.iệt h.ại dưới 30%.

Lãnh đạo huyện Cái Bè thăm hỏi, động viên và tặng quà hỗ trợ những hộ dân bị th.iệt h.ại do l.ốc xoáy ngày 04/9 vừa qua. Ảnh: Quốc Dũng

Ông Nguyễn Văn Tú – Phó chủ tịch UBND huyện Cái Bè yêu cầu lãnh đạo các xã khẩn trương chỉ đạo các tổ chức đoàn thể và lực lượng công an, dân quân tự vệ tham gia hỗ trợ nhân dân khắc phục h.ậu qu.ả thiên tai, để nhân dân sớm ổn định cuộc sống, đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên, kịp thời giải quyết những khó khăn phát sinh của các hộ gia đình bị th.iệt h.ại. Đối với các hộ thuộc đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn, cần huy động nhân dân tham gia giúp đỡ bằng ngày công, vật liệu để khắc phục h.ậu qu.ả thiên tai.

Quốc Dũng/thtg.vn

Nguồn: http://www.thtg.vn/cai-be-tham-va-tang-qua-gia-dinh-bi-thiet-hai-do-loc-xoay/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here