Tiền Giang: Lật úp các ghế đá công viên để dân không tụ tập

0
218

Tại miền Tây sau hơn 1 tuần thực hiện cách ly xã hội, nhiều nơi người dân vẫn đổ ra đường. Buộc lòng nhiều nơi cơ quan chức năng phải lật úp ghế đá công viên, giăng dây ngăn không cho người dân tụ tập.

Một góc công viên Tết Mậu Thân (TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) sau khi lật úp băng ghế đá, người dân không còn chỗ ngồi nên rất vắng vẻ – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Ngày 10-4, bà Lê Thị Bé Phượng – phó chủ tịch UBND TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, cho biết để hạn chế việc người dân tụ tập đông người tại các công viên trong thời gian cách ly xã hội theo chủ trương của Chính phủ, TP Mỹ Tho đã chỉ đạo các đơn vị, ngành chức năng tạm thời lật úp các băng ghế đá, giăng dây cách ly tại các công viên, khu vực công cộng.

Theo bà Phượng, trong thời gian qua, chính quyền TP Mỹ Tho đã tích cực tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm chủ trương giãn cách xã hội và phần lớn người dân thực hiện nghiêm túc.


Lực lượng chức năng TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang rào chắn một công viên ở TP Mỹ Tho để hạn chế người dân tụ tập – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Tuy nhiên, tại nhiều công viên nhiều người dân vẫn chủ quan tụ tập ăn uống, tập thể dục. Khi bị nhắc nhở thì người dân nài nỉ, thậm chí làm lơ những khuyến cáo của ngành chức năng.

“Trước tình hình thực thế đó, các phường đã đề xuất dùng biện pháp lật úp các băng ghế đá, giăng dây để rào một số khu vực tại các công viên để người dân không tụ tập tại các công viên”, bà Phượng nói.

Đến sáng 10-4, một số công việc, khu vực công cộng như công viên Tết Mậu Thân, khu vực Bờ kè dọc sông Tiền… được giăng dây, lật úp ghế đá để tiếp tục việc thực hiện cách ly xã hội trong những ngày tới.


Dọc theo khu vực giếng nước Mỹ Tho, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, ngành chức năng đã rào chắn bằng dây, bằng rào chắn thép tại các lối chạy bộ để ngăn người dân ra tập thể dục – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Tại Cần Thơ cùng ngày lượng người đổ ra đường tại một số tuyến đường chính, cửa ngõ của thành phố như Nguyễn Văn Linh, 3 tháng 2, 30 Tháng 4, Trần Hưng Đạo… đã đông hơn những ngày mới bắt đầu cách ly xã hội.

Tuy nhiên, lượng người ra đường chỉ nhiều hơn những ngày trước đó một ít, không tăng đột biến và cũng không có tình trạng tụ tập đông người ở những nơi công cộng.


Ngày 10 – 4, người dân Cần Thơ đã ra đường đông hơn những ngày trước đó, tuy không quá đột biến. Ảnh chụp trên đường Trần Hưng Đạo, quận Ninh Kiều – Ảnh: CHÍ QUỐC

Người dân Cần Thơ cũng chấp hành đeo khẩu trang khá nghiêm túc khi ra đường, những người không mang khẩu trang chiếm số lượng rất ít, và hầu như chưa thấy lực lượng chức năng xử phạt về hành vi này.

MẬU TRƯỜNG – CHÍ QUỐC

Nguồn: https://tuoitre.vn/lat-up-cac-ghe-da-cong-vien-de-dan-khong-tu-tap-20200410145021513.htm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here