Tiền Giang: Ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly

0
747

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh Tiền Giang (CDC), Tiền Giang vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Những công dân này về từ nước ngoài vào chiều tối ngày 6-5 và đang được cách ly tập trung tại Khu cách ly Tiểu đoàn Ấp Bắc, Trung đoàn Bộ binh 924 (Trường quân sự địa phương cũ). Trong lần lấy mẫu xét nghiệm đầu tiên vào ngày 8-5, những công dân này có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.


Phương tiện chuyên dụng được khử khuẩn sau khi chuyển các ca F0 đến điều trị cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 1.

Ngày 22-5, CDC tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với toàn bộ công dân sau 16 ngày cách ly và sáng 24-5 nhận kết quả có 3 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

Về biện pháp xử lý của ngành Y tế, CDC cho hay ngay khi có kết quả này, Sở Y tế Tiền Giang đã thống nhất với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chuyển 10 công dân đang cách ly điều trị và theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện dã chiến số 1 (F0 và F1 trong lần xét nghiệm đầu tiên ngay khi về nước ngày 6-5) về cách ly tại khu cách ly trụ sở Sở Y tế cũ. Vì những trường hợp F0 này đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2. Đồng thời, chuyển 3 ca F0 cùng 19 trường hợp F1 mới phát hiện sang cách ly điều trị và theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện dã chiến số 1. CDC cũng đã tiến hành phun hóa chất khử khuẩn khu cách ly.

Như vậy, trong đợt cách ly 208 công dân về từ Malaysia lần này, Tiền Giang ghi nhận tổng cộng 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 phát hiện trong tỉnh lên 11 trường hợp, đều là người nhập cảnh được cách ly ngay; đã có 6 trường hợp điều trị khỏi bệnh trở về địa phương và 2 trường hợp F0 đã có xét nghiệm âm tính 2 lần.

THỦY HÀ

Nguồn: http://baoapbac.vn/suc-khoe-y-te/202105/tien-giang-ghi-nhan-them-3-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-trong-khu-cach-ly-926002/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here