Tiền Giang có 01 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly ngay khi nhập cảnh và sức khỏe ổn định

0
76

Ngày 19-10, Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Ngọc Chơn – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh Tiền Giang cho biết, trong số 261 công dân Việt Nam trở từ Australia, đang được cách ly tập trung tại Tiểu đoàn Ấp Bắc, Trung đoàn Bộ binh 924 , có 01 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là một bé trai gần 7 tháng tuổi, quốc tịch Australia (về Việt Nam cùng mẹ có quốc tịch Việt Nam), có địa chỉ tại phường 3, Tp. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Bé trai này cùng 261 công dân Việt Nam trở từ Australia, nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Cần Thơ và được đưa thẳng về khu cách ly tập trung Tiểu đoàn Ấp Bắc, Trung đoàn Bộ binh 924 vào đêm 15-10.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại khu cách ly.

Trước đó, sáng 17-10 Trung tâm Kiểm soát bệnh Tiền Giang đã tiến hành lấy mẫu ngoáy họng xét nghiệm và gởi về Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh vào cùng ngày. Đến sáng 18-10, Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh thông báo kết quả có 1 trường hợp có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Bác sỹ CKII. Lê Đăng Ngạn – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh cho biết thêm; 01 người ở cùng phòng với mẹ và bé trai nói trên được bố trí phòng riêng. Trong thời gian ở Australia và về Việt Nam, bé không sốt, không có triệu chứng hô hấp. Sáng ngày 17-10, bé không sốt, nhiệt độ 36,20C, không có triệu chứng hô hấp, ngủ và bú bình thường.

Vào lúc 9 giờ ngày 19/10, bác sỹ Đỗ Quang Thành, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp bệnh viện dã chiến Long Định cho biết tình hình bệnh nhi được cách ly, điều trị tại Bệnh viện ổn định. Riêng mẹ bé và người ở cùng phòng đang được cách ly theo quy định và sức khỏe bình thường.

Hiện nay, các hoạt động tại khu cách ly Tiểu đoàn Ấp Bắc, Trung đoàn Bộ binh 924 được thực hiện nghiêm ngặt như: 44 trường hợp có tiếp xúc gần trên chuyến bay bố trí khu vực riêng. Khuyến cáo công dân không sang các phòng khác, hạn chế việc ra ngoài, giao tiếp, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân. Lực lượng làm nhiệm vụ theo dõi sức khỏe cho công dân hàng ngày, kiểm tra nhiệt độ, các triệu chứng nghi ngờ sáng – chiều, đặc biệt các trường hợp cùng phòng, các trường hợp tiếp xúc gần.

Tiểu đoàn Ấp Bắc, Trung đoàn Bộ binh 924 . Ảnh: Hồ Thắng

Ngoài ra, khu cách ly cũng đã tăng cường phòng chống lây nhiễm chéo cho cán bộ, nhân viên phục vụ và giám sát thực hiện phòng hộ cá nhân đúng cách. Khuyến cáo cho cho cán bộ, nhân viên phục vụ có vào khu cách ly tự theo dõi sức khỏe; khai báo y tế khi có triệu chứng nghi ngờ trong vòng 14 ngày.

Trong đợt cách ly tập trung lần này, tỉnh Tiền Giang tiếp nhận và cách ly 261 công dân Việt Nam trở về từ Australia. Hiện các hoạt động cách ly được thực hiện đảm bảo đúng quy định an toàn phòng, chống dịch.

Thanh Hoàng

Nguồn: http://www.thtg.vn/tien-giang-co-01-truong-hop-duong-tinh-voi-sars-cov-2-duoc-cach-ly-ngay-khi-nhap-canh-va-suc-khoe-on-dinh/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here