Tiền Giang bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh từ ngày 17/11

0
330

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Tiền Giang tiếp tục tăng cao. Công tác tiêm phòng vaccine đang được tiến hành khẩn trương và bắt đầu tiêm cho học sinh từ ngày 17/11.

Chiều 16/11, Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, từ 17h ngày 15/11 đến 17h ngày 16/11, toàn tỉnh đã phát hiện 671 ca F0 mới; trong đó có 108 ca ngoài cộng đồng. Đây là ngày đầu tiên tỉnh Tiền Giang phát hiện số ca mắc Covid-19 nhiều nhất từ trước đến nay.


Tiền Giang tiêm phòng vaccine cho người dân.

Để phòng chống dịch bệnh, tỉnh Tiền Giang đã tiêm phòng vaccine được gần 2 triệu liều cho công dân từ 18 tuổi trở lên, đạt hơn 91% so với tổng số liều do Bộ Y tế phân bổ. Như vậy đến nay, công dân từ 18 tuổi trở lên ở Tiền Giang được tiêm mũi 1 là đạt 87%; tiêm đủ 2 mũi đạt gần 45%. Đặc biệt tại các đơn vị là thành phố Mỹ Tho, Thị xã Gò Công, Thị xã Cai Lậy, huyện Cai Lậy, Gò Công Tây và huyện Tân Phước hoàn thành việc thành tiêm mũi 1 cho hơn 95% dân số từ 18 tuổi trở lên.

Học sinh tỉnh Tiền Giang đang học trực tuyến cần được tiêm phòng để bước vào học trực tiếp.

UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các địa phương phải ráo riết thực hiện rà soát tình hình tiêm vaccine của người dân trên địa bàn và nhu cầu vaccine. Ngành y tế khẩn trương tiêm ngay cho người dân khi đến hạn tiêm mũi 2, đặc biệt là vaccine Sinopharm đều đã đến hạn trả mũi; đối với vaccine Abdala tranh thủ tiêm mũi 2 sau đó thống kê nhu cầu vaccine mũi 3.

Đối với hơn 74.000 liều vaccine Pfizer các huyện dùng để trả mũi 2 cho người trên 18 tuổi phải chuyển ngay sang sử dụng tiêm cho học sinh từ ngày 17/11; trong đó chú trọng tiêm từ nhóm tuổi lớn đến nhóm tuổi nhỏ. Việc tiêm vaccine cho học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi tổ chức tại trường học. Riêng địa bàn Thành phố Mỹ Tho, UBND tỉnh Tiền Giang giao Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh tổ chức tiêm cho 3 trường là THPT Nguyễn Đình Chiểu, THPT Chuyên Tiền Giang và THPT Trần Hưng Đạo./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here