Thông báo khẩn: Tiền Giang cho toàn bộ học sinh nghỉ học đến ngày 15-3 để phòng ngừa dịch

0
433

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, đồng thời thực hiện ý kiến chỉ đạo của ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, chiều ngày 08-3, ông Nguyễn Hồng Oanh – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang ban hành văn bản số 295/SGDĐT về việc kéo dài thời gian nghỉ học đối với học sinh Trung phổ thông trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đến hết ngày 15/3/2020.

Công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang ngày 08-3-2020

Công văn nêu rõ, tiếp theo Công văn 288/SGDĐT về việc kéo dài thời gian nghỉ học đối với học sinh bậc học Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đến hết ngày 15/3/2020 và đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo đến lãnh đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường. trung tâm trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tiếp tục thực hiện các công việc như sau:

1. Thông báo cho toàn bộ học sinh, học viên bậc học, cấp học trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, (kể cả học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học; dạy thêm – học thêm) các trường, trung tâm trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tiếp tục được nghỉ học từ ngày 09/3/2020 đến hết ngày 15/3/2020.

2. Khi có vấn đề bất thường xảy ra tại đơn vị, cần báo cáo kịp thời về Sở Giáo dục và Đào tạo để xin ý kiến giải quyết (qua Phòng Tổ chức – Hành chính, điện thoại: 0273.3872603).

Trước đó, ngày 06-3, Sở Giáo dục – Đào tạo Tiền Giang đã ban hành văn bản số 288/SGDĐT về việc kéo dài thời gian nghỉ học đối với học sinh bậc học Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đến hết ngày 15/3/2020.

Nhiều tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ sau khi thông báo học lại

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều tỉnh thành quyết định cho học sinh nghỉ học dù trước đó đã thông báo đi học lại từ ngày 9-3.

Thừa Thiên Huế: Chiều 8-3, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa có văn bản gửi Sở GD-ĐT, ĐH Huế… về việc cho học sinh, sinh viên, học viên các cấp nghỉ học đến ngày 15-3. Thời gian đi học trở lại sẽ được thông báo lại sau. Riêng với sinh viên ngành y dược có sự linh động phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Trước đó vào cuộc họp ngày 7-3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo cho học sinh mẫu giáo, tiểu học và THCS nghỉ học đến ngày 15-3; học sinh THPT, học viên các cấp học đi học bình thường sau khi trở lại trường ngày 2-3.

Như vậy với quyết định mới, học sinh THPT ở tỉnh sẽ tiếp tục nghỉ sau 1 tuần đi học trở lại.

Đắk Lắk: Chiều 7-3, bà H’Yim Kđoh – phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk – đã ký quyết định cho học sinh từ bậc mầm non đến THCS nghỉ thêm 1 tuần, đến hết 14-3 do diễn biến mới của dịch COVID-19. Trước đó, ngày 6-3, UBND tỉnh Đắk Lắk có quyết định cho học sinh đi lại từ 9-3.

Thanh Hóa: Chiều 7-3, Sở Giáo dục – đào tạo Thanh Hóa gửi công văn hỏa tốc đến phòng giáo dục – đào tạo, cơ sở giáo dục yêu cầu các cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ học đến ngày 16-3 để phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, chiều 6-3, sở này đã thông báo cho học sinh bậc THCS trên địa bàn toàn tỉnh đi học trở lại vào sáng thứ hai 9-3; còn học sinh tiểu học và mầm non sẽ đi học vào ngày 16-3. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra, sở yêu cầu các địa phương tiếp tục cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ học đến khi có thông báo mới của sở.

Hải Phòng: Ngày 7-3, UBND TP Hải Phòng có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT thành phố về việc cho học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn nghỉ học từ ngày 9 đến hết ngày 15-3 dù trước đó đã có thông báo đi học trở lại từ ngày 2-3.

Hà Nội: Sáng 7-3, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã quyết định cho học sinh toàn thành phố, học sinh, sinh viên các trường nghề tiếp tục nghỉ học hết ngày 15-3.

Bình Định: Ngày 7-3, UBND tỉnh Bình Định đã có công văn hỏa tốc gửi Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn về việc cho phép học sinh cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh COVID-19.


Học sinh Trường THPT Trần Cao Vân (TP Quy Nhơn, Bình Định) đo thân nhiệt trước khi vào lớp – Ảnh: THÁI THỊNH

Trước đó ngày 6-3, tỉnh Bình Định thống nhất tổ chức cho học sinh tiểu học, THCS bắt đầu đi học trở lại bắt đầu từ ngày 9-3. Tiếp tục cho học sinh cho trẻ mầm non trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 15-3 và đi học trở lại từ ngày 16-3.

“Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp tình hình dịch bệnh và trên cơ sở đề nghị của giám đốc Sở GD-ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến: Cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ mầm non và học sinh cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh đến hết ngày 15-3 để phòng chống dịch bệnh COVID-19” – công văn nêu rõ.

Ông Đào Đức Tuấn, giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định, cho biết trong thời gian dịch bệnh còn có nguy cơ lây lan, tỉnh đã chỉ đạo các cơ giáo dục tuyệt đối không tổ chức bán trú, không tổ chức dạy thêm, học thêm, không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tập thể có quy mô lớn.

Đồng thời nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch bênh COVID-19 cho cán bộ, giáo viên và học sinh theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh, ngành y tế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here