Thông báo: Học sinh tỉnh Tiền Giang nghỉ học đến hết tháng 3-2020

0
612

Ngày 13-3-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo có Công văn về việc kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh tỉnh Tiền Giang đến hết tháng 3-2020.

Ảnh minh họa

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang vào sáng ngày 13/3/2020 trong việc chủ động, tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh; Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo đến các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh cho toàn bộ trẻ em, học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên (kể cả học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học; dạy thêm – học thêm) và sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tiếp tục nghỉ học từ ngày 16/3/2020 đến hết ngày 29/3/2020 để phòng, chống dịch bệnh.

Trong thời gian cho học sinh, học viên, sinh viên tạm nghỉ học, Thủ trưởng các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc các công việc sau:

1. Nghiêm túc triển khai kế hoạch công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị; có kế hoạch phân công trực cơ quan, đơn vị nhằm bảo vệ tài sản chung của cơ quan và đảm bảo an toàn an ninh trật tự tại đơn vị.

2. Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp căn cứ tình hình thực tế của trường có thể tổ chức dạy học trực tuyến; các trường phổ thông có thể tổ chức hệ thống hóa kiến thức, giao nhiệm vụ học tập, ôn thi cho học sinh qua các phương tiện trực tuyến đảm bảo phù hợp, khoa học theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo.

3. Thường xuyên cập nhật các thông tin về công tác chỉ đạo và diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 để thông tin kịp thời đến công chức, viên chức, học sinh, học viên, sinh viên và phụ huynh học sinh.

4. Khi có vấn đề bất thường xảy ra tại đơn vị, cần báo cáo kịp thời về Sở Giáo dục và Đào tạo (qua Phòng Tổ chức – Hành chính, điện thoại: 0273.3872603, di động: 0946195343).

9 tỉnh thành cho học sinh nghỉ dài tránh Covid-19

Trước diễn biến dịch Covid-19, nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hết tháng 3.

Tỉnh Đồng Tháp vừa thống nhất cho tẩt cả học sinh, sinh viên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 29/3.

Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu trong thời gian này các cơ sở giáo dục không tổ chức dạy thêm, học thêm.


Sở GD-ĐT, Sở Lao động Thương binh xã hội chỉ đạo ban giám hiệu các trường học hướng dẫn các học sinh, học viên tự ôn tập.

Nhà trường tiếp tục vệ sinh, khử trùng lớp học, trang thiết bị phục vụ học tập.

UBND TP. Đà Nẵng cũng quyết định cho học sinh nghỉ học hết ngày 29/3. Thời gian đi học trở lại sẽ được thành phố thông báo sau.

Cũng trong chiều nay 12/3, ông Nguyễn Đắc Tài, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa ký công văn 2231/UBND-KGVX về việc cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, theo đó học sinh toàn tỉnh Khánh Hòa nghỉ học từ ngày 13/3 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó học sinh THPT và trung tâm GDTX đi học lại từ 2/3, còn học sinh từ mầm non, tiểu học, THCS sẽ đi học lại từ 16/3. Nhưng trước tình hình diễn biến dịch phức tạp tỉnh Khánh Hòa quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ 13/3.

Trước đó, chủ tịch UBND Đồng Nai thống nhất trẻ mầm non, học sinh Tiểu học, THCS tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học đến hết ngày 4/4 (thứ 7).

Trong khi đó, Sở GD-ĐT Bình Thuận thông báo cho học sinh toàn tỉnh được nghỉ từ ngày 11/3 đến khi có thông báo mới.

Sở này đề nghị thủ trưởng các đơn vị thông báo sớm nhất đến học sinh, học viên, sinh viên và phụ huynh. Có kế hoạch phân công cán bộ, giáo viên trực tại cơ quan 24/24. Báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường liên quan đến dịch bệnh Covid-19 về Sở.

Hiện Sở GD-ĐT Vĩnh Long thông báo đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn cho học sinh tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên; học viên các trung tâm ngoại ngữ – tin học, dạy thêm học thêm nghỉ học kể từ ngày 16/3.

Học sinh khối lớp 12 các trường THPT, giáo dục thường xuyên; sinh viên Trường CĐ Sư phạm Vĩnh Long tạm nghỉ học kể từ ngày 12/3 cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Kiên Giang quyết định cho học sinh từ mầm non đến lớp 8 nghỉ học đến 31/3. Học sinh lớp 9 đi học lại học từ 16-3. Học sinh khối THPT vẫn học bình thường từ ngày 2/3.

Tỉnh Hậu Giang cho học sinh mầm non tới lớp 8 nghỉ từ ngày 16/3 đến khi có thông báo mới. Học sinh từ lớp 9 trở lên đi học bình thường.

Tỉnh Quảng Bình cho học sinh THPT, GDTX nghỉ học từ ngày 13-22/3. Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 22/3.

Trường đại học cho nghỉ hết tháng 3

Hôm nay, Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM có quyết định cho học viên, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 29/3.

Trong thời gian nghỉ nhà trường khuyến khích sinh viên chủ động thực hiện các biện pháp chống dịch.

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cũng quyết định cho học viên, sinh viên nghỉ hết 29/3. Học kỳ 2 của năm học sẽ bắt đầu từ ngày 30/3.


Sinh viên đi học trong mùa dịch

Trước diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM cũng quyết định cho sinh viên nghỉ hết ngày 29/3.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM không học tập trung tại trường đến hết ngày 29/3. Trong thời gian nghỉ sinh viên tiếp tục học trực tuyến.

Từ ngày 30/3 sinh viên đăng ký trả nợ sẽ học ca 3 sau 18 giờ vì không có học kỳ hè.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM và Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cũng cho sinh viên nghỉ hết tháng 3.

Bảy trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM gồm Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, Trường ĐH Kinh tế luật, Trường ĐH Công nghệ thông tin, Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH An Giang đều cho sinh viên nghỉ hết tháng 3.

Riêng KTX ĐH quốc gia TP.HCM có thể sẽ được trưng dụng thành bệnh viện dã chiến 20.000 giường.

Các Trường ĐH Tài chính – Marketing, Trường ĐH Nha Trang (Khánh Hòa), Học viện Cán bộ TP.HCM, Trường ĐH Phú Xuân, Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM cũng cho sinh viên nghỉ hết tháng 3.

Riêng các Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Trường ĐH Luật TP.HCM không học tập trung tại trường tới ngày 29/3.

Hiện ở TP.HCM chỉ Trường ĐH Y dược đi học lại từ ngày 9/3.

Ngoài trường ĐH, các trường CĐ ở TP.HCM cũng cho sinh viên nghỉ hết tháng 3 như Trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng, Trường CĐ nghề Du lịch Sài Gòn, Trường CĐ Đại việt Sài Còn, Trường CĐ Công thương, Kinh tế TP.HCM, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, Trường CĐ Kinh tế Đối Ngoại.

ĐH Đà Nẵng gồm các trường thành viên: Trường ĐH Bách Khoa,Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Sư phạm, Trường ĐH Ngoại ngữ và các khoa, viện đều cho sinh viên nghỉ hết tháng 3.

ĐH Đà Nẵng cũng thông báo cho các sinh viên, học viên quốc tế, tình nguyện viên quốc tế tạm thời chưa quay lại Việt Nam cho đến khi có thông báo của nhà trường.

ĐH này sẽ tạm dừng việc đón, tiếp các đoàn khách quốc tế từ vùng có dịch và không cử CBVC, sinh viên đến vùng có dịch công tác, học tập, nghiên cứu, giao lưu…

Trong khi đó, ĐH Huế thông báo cho sinh viên không tập trung tại trường từ ngày 09/3 cho đến khi có thông báo mới. Thời gian nghỉ các trường, khoa, phân hiệu hướng dẫn cho sinh viên học online, làm bài tập tại nhà; nắm bắt kịp thời tình hình sinh viên của các đơn vị; hỗ trợ sinh viên nội, ngoại trú.

Ở Hà Nội các Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Trường ĐH Đại Nam đã có quyết định cho nghỉ hết tháng 3.

Trong khi đó ĐH Quốc gia Hà Nội mới chỉ thông báo không tổ chức cho sinh viên, học viên học tập trung tại giảng đường từ ngày 09/3/2020 đến khi có thông báo mới. Trong thời gian nghỉ thực hiện dạy – học trực tuyến.

Tuy nhiên một số trường vẫn đi học bình thường như Trường ĐH Y Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền…

ĐH Thái Nguyên cho sinh viên học tại các trường tới hết ngày 22/3. Trong thời gian này các đơn vị tổ chức học trực tuyến, chủ động học tập. Sinh viên được khuyến cáo hạn chế đi lại tiếp xúc với nhiều người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here