Sự thật về tòa nhà lớn bỏ hoang ở Tiền Giang

0
114

Đây là một tòa nhà có kiến trúc rất độc đáo, hình tháp, nằm cạnh sông Bà Tồn, với 6 tầng lầu, có nhiều phòng ốc riêng biệt nhưng đang bị bỏ hoang.

Gần đây, trên mạng xã hội đã đăng tải nhiều clip về một tòa nhà bỏ hoang tại huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang kèm theo những thông tin li kỳ. Phóng viên VOV đã tìm hiểu và biết được tòa nhà này tọa lạc tại ấp 6, xã Phú An (huyện Cai Lậy).


Tòa “lâu đài” của đại gia Bùi Văn Tài bỏ hoang nhiều năm.

Tòa nhà có kiến trúc rất độc đáo, hình tháp, nằm cạnh sông Bà Tồn, với 6 tầng lầu, có nhiều phòng ốc riêng biệt. Chủ căn nhà lớn này là ông Bùi Văn Tài – một đại gia kinh doanh gỗ, sau đó kinh doanh lúa gạo có tiếng ở huyện Cai Lậy.

Trước đây, ông Tài ở cùng gia đình một căn biệt thự khác, xây dựng cao ốc ven sông này với nguồn kinh phí hàng tỷ đồng để tiếp khách, nghỉ dưỡng…

Cách đây hơn 3 năm, khi chủ nhân qua đời, tòa nhà này bị bỏ hoang phế. Vợ và con ông Bùi Văn Tài đang ở những căn biệt thự cao cấp khác. Người dân sống gần tòa nhà bỏ hoang của ông Bùi Văn Tài rất lo ngại sự an toàn của công trình này khi bị bỏ hoang, không người trùng tu bảo dưỡng.


Gia đình ông Bùi Văn Tài hiện đang sống tại một căn biệt thư cao cấp khác.

Trước đây, ông Bùi Văn Tài xây tòa cao ốc này không có giấy phép xây dựng, lấn chiếm hành lang an toàn sông Bà Tồn. Một lãnh đạo UBND huyện Cai Lậy cho biết, tòa nhà này xây dựng tiền tỷ nhưng lại bỏ hoang rất lãng phí, còn việc xử lý công trình không phép này rất “khó” vì đây là hậu quả để lại của các nhiệm kỳ trước.

Ngoài tòa nhà bỏ hoang này, trước khi qua đời, ông Tài còn xây một cao ốc khác gần đó với đủ tiện nghi, hiện dùng để làm “nhà mộ” cho ông. Hiện tại, những tòa nhà cao tầng này đã được khóa kín cửa, không cho người lạ vào./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/su-that-ve-toa-nha-lon-bo-hoang-o-tien-giang-944078.vov

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here