Phát hiện 1 người nghi nhiễm COVID-19 ngoài cộng đồng ở Quảng Ngãi

0
367

Một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 ở Quảng Ngãi từng đi chăm nuôi người anh bị gãy chân tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Bệnh nhân từng chăm bệnh ở Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Ngày 26-7, nguồn tin của PLO xác nhận, một người ở Quảng Ngãi có kết quả xét nghiệm tại Viện Pasteur Nhà Trang ban đầu dương tính COVID-19.

Bệnh nhân này là nam (17 tuổi, ngụ phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi, Quảng Ngãi).

Theo nguồn tin, bệnh nhân này từng đi nuôi người anh bị tai nạn (gãy chân) ở Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng.


Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng nơi người nghi nhiễm tới chăm người bệnh. Ảnh: TẤN VIỆT.

Bệnh viện này nằm cạnh Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C Đà Nẵng – hai bệnh viện đang phong toả vì có liên quan đến BN 416 và BN 418.

Bệnh nhân hai lần chăm bệnh tại đây. Sau lần thứ hai chăm bệnh, bệnh nhân có biểu hiện sốt nên tự mua thuốc uống rồi về Quảng Ngãi.

Ngày 24-7, bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi thăm khám, nghi có yếu tố dịch tễ nên ngành Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã khoanh vùng cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pastuer Nha Trang và có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính COVID-19.

Hiện nay, ngành Y tế đang tiến hành khoanh vùng cách khu vực nhà bệnh nhân và Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi rà soát tất cả các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân.

Nguồn tin này cho biết thêm, mọi động tác của ngành Y tế Quảng Ngãi hiện nay trên tinh thần coi như bệnh nhân đã dương tính.

THANH NHẬT

Nguồn: https://plo.vn/dich-covid-19/quang-ngai-phat-hien-1-nguoi-nghi-nhiem-covid19-926581.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here