Nữ sinh mặc áo dài, lội ruộng chụp ảnh với cha trong ngày bế giảng: Con tốt nghiệp ròi cha ơi, cha con là nông dân, con rất tự hào!

0
199

Nếu bạn cũng có cha mẹ làm ruộng, nghèo khó, bạn có dám chụp hình với họ và tự hào khoe lên Facebook đây là cha mẹ mình không? Chúng ta ai cũng thương cha mẹ mình, nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để đăng hình khoe với bạn bè.

Khi nhìn thấy tấm hình này trên Facebook, ngay lập tức tôi đã liên hệ với chủ nhân của nó vì tôi biết phía sau nó sẽ có một câu chuyện đẹp. Cô gái đang tươi cười trong ảnh là Nguyễn Thị Hồng Tươi, học sinh lớp 11 trường THPT Thuận Hưng, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ. Sau buổi lễ tổng kết năm học, thay vì đi chơi với bạn bè, Tươi đã chạy ngay xuống ruộng, nơi cha mình đang làm việc để chụp một tấm ảnh kỷ niệm.

Tươi và người ba của mình

Người cha: Nay tổng kết xong sao không về nhà đi mà xuống ruộng làm gì nắng nôi?

Tươi: Con chụp với cha một tấm hình kỷ niệm.

Người cha: Rồi chụp nhanh đi rồi về chứ đây nắng lắm đó!

Tươi nhỏ nhắn duyên dáng trong tà áo dài

Hoàng Tú, anh trai của Tươi, người đã đăng tấm hình lên M. ạng cho biết: “Tươi là một đứa con gái khá mạnh mẽ, nhưng cũng rất yếu đuối, có chuyện gì nó không có nói ra, âm thầm chịu rồi từ từ vượt qua. Nó vui vẻ, hòa đồng, ham kết bạn lắm.”

Cha mẹ của Tú và Tươi vất vả làm nông nuôi 3 anh em ăn học. Aпʜ Hai hiện đã ra trường và làm việc trong ngành công an, Hoàng Tú cũng tốt nghiệp cử nhân luật và đang làm việc cho văn phòng công chứng. Hồng Tươi tuy kết quả học tập không tốt như 2 anh nhưng vẫn luôn cố gắng để không phụ công của cha mẹ mình.

Hình ảnh vất vả của cha mẹ mà Tú ghi lại

Tươi tâm sự rằng cô chẳng ngại gì cả khi đăng tấm hình này lên M. ạng, không ngại bạn bè biết cha mẹ mình là nông dân vì với Hồng Tươi, dù họ có làm nghề gì đi nữa, họ vẫn là ba mẹ mình và tình cảm M. à cô dành cho họ vẫn lớn lao như thế.

Từ bé đến lớn, 3 anh em chỉ lo ăn học, chuyện nương rẫy, ruộng vườn ba mẹ làm hết cả rồi, rảnh rỗi mới cho con cái phụ.

Cả đời vất vả nuôi con ăn học nhưng giờ đây cha mẹ Tú, Tươi phải tự hào vì có những đứa con như vậy

Hoàng Tú muốn nhắn với cha mẹ rằng: “Giờ cha mẹ cũng đã già, con và anh Hai đã có công việc ổn định, chỉ còn bé Tươi còn đi học, cha mẹ làm ít lại đi được không? Nhất là cha đừng đi vác dưa hấu mướn nữa, lưng cha bị gai cột sống vác vậy quài không tốt đâu. Cha mẹ, chúng con thương cha mẹ nhiều lắm.”

Người cha suốt một đời lam lũ nuôi các con ăn học

Cả gia đình trong ngày tốt nghiệp của Tú.

Theo: Kênh 14

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here