Nhiều người đi xe tay ga nhận gạo dành cho người nghèo

0
371

Những điểm phát đồ từ thiện, phát gạo… chủ yếu để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch COVID-19 trong giai đoạn thực hiện cách ly xã hội, tuy nhiên không ít người dù không nghèo vẫn “mặt dày” đến nhận quà từ thiện.


Theo Chỉ thị 16 Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, từ ngày 1 đến 15.4, người dân thực hiện cách ly xã hội.

Trước tình hình đó, nhiều người lao động nghèo, người bán vé số đã phải tạm thời nghỉ việc, không có thu nhập. Để hỗ trợ những hoàn cảnh này, nhiều điểm phát mỳ, gạo, thực phẩm…đã được dựng lên để giúp những người lao động nghèo cùng vượt qua thời kỳ này. Tuy nhiên, nhiều người dù cuộc sống không khó khăn vẫn “mặt dày” đến xếp hàng để “xin” những suất quà của người nghèo.

Sáng 9.4, ghi nhận của phóng viên tại một điểm phát gạo trên đường Vườn Lài (quận Tân Phú) có rất đông người lao động nghèo đến nhận gạo, tuy nhiên bên cạnh đó cũng bắt gặp không ít hình ảnh những người ăn mặc lịch sự, đi xe tay ga đến để nhận bằng được gạo.

Qua hệ thống loa phát thanh, chủ phát gạo cũng liên tục nhắc nhở việc phát gạo chỉ dành cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Trao đổi với báo Lao Động anh Hoàng Tuấn Anh, chủ doanh nghiệp đứng ra tổ chức điểm phát gạo trên cho biết: “Đã có một số trường hợp đến nhưng thấy ăn mặc lịch sự nên chúng tôi đã từ chối không phát gạo, tuy nhiên cũng có một số người có lý do chính đáng nên chúng tôi vẫn phát. Vấn đề này phụ thuộc rất lớn đến ý thức của mọi người chứ rất khó để phân biệt được người nào khó khăn, người nào không”.

Dù đang có mang theo khá nhiều đồ đạc nhưng người phụ này vẫn dừng chân xếp hàng để được 1 phần gạo rồi mới chịu ra về.

Hai người ăn mặc khá lịch sự, đi xe đắt tiền nhưng cũng dừng lại bên đường để xuống nhận gạo của người nghèo.

CHÂN PHÚC

Nguồn: https://laodong.vn/photo/tphcm-nhieu-nguoi-di-xe-tay-ga-van-mat-day-nhan-gao-danh-cho-nguoi-ngheo-797031.ldo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here