Nhiều công nhân mắc COVID-19, Tiền Giang ngừng sản xuất theo phương án ‘3 tại chỗ’

0
897

Trước khi tạm dừng hoạt động, Tiền Giang yêu cầu các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp khẩn trương sắp xếp hoạt động sản xuất, xét nghiệm tầm soát RT-PCR cho toàn bộ công nhân và người quản lý.

Ngày 29/7, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh đã quyết định tạm dừng hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp kể từ ngày 5/8 cho đến khi có thông báo mới.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh có nhiều doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ” (sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ và nghỉ tại chỗ) trong các khu, cụm công nghiệp nhưng vẫn xảy ra bùng phát dịch.

Trước khi chính thức tạm dừng hoạt động, từ ngày 29/7 đến 4/8, UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp khẩn trương sắp xếp hoạt động sản xuất, kinh doanh phù hợp với yêu cầu hoạt động của doanh nghiệp; tổ chức xét nghiệm tầm soát RT-PCR cho toàn bộ công nhân và người quản lý.


Công ty cổ phần Gò Đàng (Khu công nghiệp Mỹ Tho) đã ghi nhận 180 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Ban quản lý các khu công nghiệp chịu trách nhiệm và thường xuyên kiểm tra, theo dõi các doanh nghiệp trong việc thực hiện tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh. Lập danh sách cụ thể công nhân, người lao động (sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính), thông báo về địa phương để theo dõi, quản lý.

Cùng ngày, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang cho biết tại Công ty cổ phần Gò Đàng (Khu công nghiệp Mỹ Tho) đã ghi nhận 180 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Theo kết quả xét nghiệm RT-PCR của Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang, ngày 28/7, 286 công nhân Công ty cổ phần Gò Đàng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 là 180 mẫu, 99 mẫu âm tính, 6 mẫu chờ kết quả và 1 mẫu nghi ngờ. Công ty cổ phần Gò Đàng thực hiện “3 tại chỗ” từ ngày 15/7. Toàn bộ công nhân được bố trí sản xuất, ăn, nghỉ, sinh hoạt tại công ty theo quy định.

Thời gian gần đây, có một số doanh nghiệp ở địa bàn tỉnh Tiền Giang dù thực hiện phương án “3 tại chỗ” nhưng vẫn xảy bùng phát dịch. Ngoài công ty cổ phần Gò Đàng thì công ty Thép không gỉ Quảng Thượng Việt Nam tại khu công nghiệp Long Giang (huyện Tân Phước) cũng có gần 100 ca dương tính SARS-CoV-2.

Theo Sở Y tế Tiền Giang, chiều ngày 28/7, tỉnh ghi nhận 192 ca dương tính SARS-CoV-2, nâng tổng số F0 ở tỉnh này lên 2.378 ca. Tính đến nay, Tiền Giang điều trị khỏi 342 ca mắc COVID-19, 38 trường hợp qua đời với 126 ổ dịch trên địa bàn.

Nhật Huy

Nguồn: https://tienphong.vn/nhieu-cong-nhan-mac-covid-19-tien-giang-ngung-san-xuat-theo-phuong-an-3-tai-cho-post1360481.tpo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here