Người từ vùng dịch về Tiền Giang phải tự cách ly tại nhà 21 ngày

0
104

Lực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang yêu cầu người từ vùng dịch về phải tự cách ly tại nhà 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát, đặc biệt là có bệnh nhân đã tử vong, tỉnh Tiền Giang tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp quản lý người dân đến địa bàn.


Hầu hết các quán ăn, cơ sở dịch vụ ở tỉnh Tiền Giang đều tạm ngưng phục vụ khách

UBND tỉnh Tiền Giang vừa ban hành Văn bản 3096 yêu cầu từ 0h ngày 22/6 những người từ vùng dịch về phải thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà 21 ngày và lấy mẫu test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 hoặc xét nghiệm PCR; Chi phí do người được xét nghiệm trả.


Người dân đến các cơ quan, doanh nghiệp đều phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt

Những người từ các nơi, khu vực đang bị phong tỏa, phải thực hiện cách ly y tế tập trung và lấy mẫu xét nghiệm PCR, chi phí cũng do người được xét nghiệm chi trả.

Tính đến nay, tỉnh Tiền Giang đã phát hiện 60 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, 11 ca dương tính được cách ly ngay sau khi nhập cảnh (đã được điều trị khỏi); 49 ca dương tính phát hiện trong cộng đồng, chủ yếu ở huyện Cái Bè: 16; TP. Mỹ Tho: 2; Chợ Gạo: 1; TX. Cai Lậy: 27 và huyện Cai Lậy: 3 ca; trong đó có 1 ca dương tính tại Tp. Mỹ Tho đã không qua khỏi./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/nguoi-tu-vung-dich-ve-tien-giang-phai-tu-cach-ly-tai-nha-21-ngay-868040.vov

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here