Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp bình dị vườn chà là Sa Đéc: Chùm quả vàng rực

0
1888

Men theo con đường đi vào làng hoa Sa Đéc, bạn sẽ bắt gặp khu vườn chà là rực sắc cam khá đặc biệt, thu hút du khách.

Vườn chà là, Sa Đéc là một trong những điểm tham quan mới ấn tượng được các thành viên Việt Nam Ơi quan tâm. Ra mắt cách đây không lâu, tuy nhiên độ nổi tiếng của nó làm nhiều người bất ngờ.

Theo lời giới thiệu của thành viên Việt Nam Ơi, vườn chà là nằm tại khu vực vườn hoa Sa Đéc, Đồng Tháp. Đến đây, bạn chỉ cần hỏi người dân gần đó họ sẽ tận tình hướng dẫn cách đi.


Vườn chà là, Sa Đéc là một trong những điểm tham quan mới nổi tiếng.

Vườn chà là vàng rực giữa nắng trời ngày hạ

Mới đây, trên Group Việt Nam Ơi, tài khoản Nguyen Ti Ta Ta vừa đăng tải hình ảnh vườn chà là mà cô có dịp tham quan trong thời gian vừa qua. Nói về chà là, đây là một trong những loại cây quen thuộc của người miền Tây, thường mọc ven những cánh rừng ngập mặn.


Bài đăng của thành viên Việt Nam Ơi. (Ảnh chụp màn hình)

Chỉ trong một thời gian ngắn, bài đăng của Nguyen Ti Ta Ta nhận được sự quan tâm, bình luận từ phía các thành viên còn lại. Đặc biệt đối với những ai dành sự yêu thích cho cây trái miền Tây thì càng quan tâm loại cây này hơn.


Chà là là loại cây quen thuộc đối với người miền Tây.

Tìm hiểu thêm về vườn cây chà là tại Sa Đéc

Ngoài tên chà là, đây còn được gọi là cây cau nga mi. Cây chà là thường cao từ 3 – 6 mét, thân có sẹo do cuống lá rụng. Chà là cũng mọc thành buồng tương tự như cau tuy nhiên xét về phần kích thước thì các trái nhỏ hơn.


Chà là cũng mọc thành buồng như cây cau.

Được biết, vườn chà là này có nguồn gốc từ Campuchia. Bởi vì cây đang trong thời gian trổ bông nên chúng gây ấn tượng bởi màu sắc vàng rực thu hút du khách. Không cưỡng lại được vẻ đẹp này, nhiều người đã tìm đến khu vườn và tham gia check-in.


Địa điểm này thu hút nhiều bạn trẻ tham quan, check-in.

Cây chà là cũng rất “đa năng” vì không chỉ có thể làm kiểng trang trí mà trái của loại cây này khi chín còn có hương vị rất ngon ngọt. Vì vậy, loại quả đặc biệt này luôn thu hút khá nhiều người khi đến với Đồng Tháp.


Trái chà là khi chín có vị ngọt, ăn vào rất ngon.

Vườn chà là tại Sa Đéc xuất hiện trong thời gian gần đây và được rất nhiều người yêu thích. Bên trên là những review ấn tượng từ thành viên của Việt Nam Ơi, bạn có thể tham gia Group để được khám phá thêm nhiều vẻ đẹp khác tại đất nước Việt Nam mình.

Ảnh: Nguyen Ti Ta Ta/ Group Việt Nam Ơi

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

Xuất hiện Nhà Úp Ngược và Cầu Thang Vô Cực ở thành phố Sa Đéc

Nhà Úp Ngược, Cầu Thang Vô Cực… là những điểm du lịch nổi tiếng của Vũng Tàu, Đà Lạt mà rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Tuy nhiên, không chỉ hai thành phố du lịch này mới có những địa điểm đó đâu. Sa Đéc giờ đây đã xuất hiện những “phiên bản” chất không kém.

Không chỉ người Sa Đéc, các bạn miền Nam cũng vô cùng hào hứng vì có một địa điểm vui chơi vừa gần và cũng vô cùng thú vị.

Nguồn: https://www.yan.vn/ngo-ngang-truoc-ve-dep-binh-di-vuon-cha-la-sa-dec-chum-qua-vang-ruc-229536.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here