Mỹ bắt đầu thử nghiệm vaccine C0VlD-l9 trên người

0
397

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang lây lan chóng mặt, Mỹ được cho là sẽ thử nghiệm vaccine chống virus Corona chủng mới, nguyên nhân gây bệnh này, trong ngày 16/3.


Ảnh minh họa.

Tin tức này được đưa ra khi dịch COVID-19, đầu tiên phát hiện tại Vũ Hán (Trung Quốc), đã lan rộng ra 130 nước và vùng lãnh thổ, với hơn 167.000 ca nhiễm và 6.400 ca ṭử voṇg trên toàn thế giới.

Tại Mỹ đã có khoảng 4.000 ca nhiễm và 65 ca ṭử voṇg. Mỹ đang chuẩn bị bắt đầu thử nghiệm vaccine COVID-19 trên người, theo AP.

Thử nghiệm này chưa được công khai nhưng theo một quan chức của Mỹ, những người thử vaccine thử nghiệm tại Viện nghiên cứu y tế Kaiser Permanente Washington ở thành phố Seattle.

Thí nghiệm được cho là do Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH), cơ quan chính phủ chính chịu trách nhiệm nghiên cứu y sinh và y tế công cộng tại Mỹ tài trợ. 45 tình nguyện viên trẻ khỏe mạnh sẽ được cung cấp các liều thuốc khác nhau.

Các quan chức y tế công cộng Mỹ cho biết, sẽ mất một năm đến 18 tháng để kiểm nghiệm đầy đủ bất kỳ vaccine tiềm năng nào.

Đại dịch COVID-19 ở Mỹ đã khiến chính quyền Trump phải đưa ra một gói các biện pháp phòng ngừa, bao gồm tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc, đóng cửa biên giới và cấm du khách từ các quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm cao.

Tính đến ngày 16/3, Tổ chức Y tế Thế giới đã xác nhận hơn 9.700 trường hợp mới mắc bệnh COVID-19 bên ngoài Trung Quốc đại lục, “điểm xuất phát” của dịch bệnh này, tổng số người mắc bệnh trong đại dịch toàn cầu đến hơn 167.000.

Nguồn: http://cand.com.vn/The-gioi-24h/My-thu-nghiem-vaccine-COVID-19-tren-nguoi-ngay-hom-nay-585911/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here