Mưa lớn kèm lốc xoáy làm tốc mái, sập 156 nhà ở miền Tây

0
158

Chiều 5/6, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh An Giang Võ Anh Kiệt đã đến thăm hỏi, động viên người dân có nhà bị sập, tốc mái do ảnh hưởng của lốc xoáy và mưa to trên địa bàn xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Mưa lớn kèm lốc xoáy làm tốc mái, sập nhà trên địa bàn xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Ảnh: baoangiang.com.vn

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Võ Anh Kiệt yêu cầu lãnh đạo huyện An Phú phối hợp với các ban, ngành chức năng và Bộ đội Biên phòng tập trung lực lượng xử lý các sự cố liên quan về lưới điện do cây xanh đổ, mái nhà bị tốc bay lên cột điện; giúp người dân dọn dẹp, sửa chữa lại nhà để sớm ổn định nơi ở, sản xuất.

Trực tiếp tham gia giúp dân lợp lại mái nhà trong chiều 5/6, Đại úy Phạm Văn Hòa, Chính trị viên Đồn Biên phòng Nhơn Hội, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, ngay khi nhận được tin báo, cấp ủy, chỉ huy đơn vị nhanh chóng huy động cán bộ, chiến sĩ giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai, dọn dẹp, sửa chữa lại nhà cửa; cử quân y chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, vệ sinh phòng dịch, ổn định cuộc sống.

Ông Ngô Công Thức, Bí thư Huyện ủy An Phú (An Giang) cho biết, khoảng 20 giờ tối 4/6, một cơn mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm tốc mái nhiều căn nhà của người dân xã Nhơn Hội.

Theo thống kê ban đầu, toàn xã Nhơn Hội có 156 nhà bị ảnh hưởng do mưa lớn và lốc xoáy, trong đó có 17 nhà bị sập hoàn toàn. Bên cạnh đó, nhiều diện tích lúa Hè Thu của người dân mới gieo sạ cũng bị ảnh hưởng nặng; nhiều biển quảng cáo, cây xanh bị đổ, hư hại do mưa dông. Rất may không có thiệt hại về người. Ước tổng thiệt hại ban đầu khoảng 1 tỉ đồng.

Sau khi trực tiếp xuống thăm hỏi, động viên các hộ dân bị thiệt hại, chỉ đạo công tác khắc phục hâu quả của lốc xoáy, Bí thư Huyện ủy An Phú Ngô Công Thức đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân xã Nhơn Hội và Mặt trận Tổ quốc huyện An Phú thống kê cụ thể thiệt hại của các gia đình để có cơ sở hỗ trợ cho bà con. Trước mắt, tỉnh huy động các lực lượng tại chỗ cùng với lực lượng Bộ đội Biên phòng đóng quân trên địa bàn tổ chức giúp người dân dọn dẹp, sửa chữa nhà cửa (đối với các hộ bị tốc mái, tốc mái một phần) để bà con có chỗ ở tạm, đồng thời sắp xếp, bố trí nơi ở tạm đối với 17 hộ có nhà bị đổ sập hoàn toàn; hỗ trợ một số nhu yếu phẩm cần thiết giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh An Giang, từ ngày 4-10/6, khu vực tỉnh An Giang chịu ảnh hưởng bởi rãnh áp thấp xích đạo phân tích; do đó, thời tiết trong tỉnh tiếp tục có mưa rào và dông trên diện rộng, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to; trong cơn dông cần đề phòng sấm sét, gió giật mạnh và lốc xoáy; người dân cần chủ động phòng tránh nhằm giảm thiệt hại do thiên tai gây ra.

Công Mạo (TTXVN)
Nguồn: https://baotintuc.vn/xa-hoi/mua-lon-kem-loc-xoay-lam-toc-mai-sap-156-nha-o-an-giang-20190605184028163.htm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here