Mít Tiền Giang tăng giá, nhiều nhà vườn lãi lớn

0
706

Với mức giá cao, lên tới 40.000 đồng/kg, mít được xem là loại trái cây cho thu nhập cao nhất trong 11 loại trái cây đặc sản chủ lực tại tỉnh Tiền Giang.

Trong khi nhiều mặt hàng nông sản đang dội hàng, sụt giá do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trái mít ở tỉnh Tiền Giang ở mức giá cao. Người trồng cây mít ở địa phương phấn khởi, có nguồn thu nhập khá lớn.

Ở thời điểm này, thương lái đến tận vườn thu mua trái mít của nông dân với giá mít (loại tốt) từ 32.000 – 35.000 đồng/kg. Tuần trước, giá mít tăng đến hơn 40.000 đồng/kg. Với mức giá này, mít được xem là loại trái cây cho thu nhập cao nhất trong 11 loại trái cây đặc sản chủ lực tại tỉnh Tiền Giang.

Nhà vườn huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang thua hoạch vườn mít rất phấn khởi vì giá cao.

Theo các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng trái mít cho biết, giá mít tăng do vào thời điểm này cuối vụ, sản lượng thấp; trong khi đó nhiều doanh nghiệp hoạt động “3 tại chỗ” cần nguồn nguyên liệu mít phuc vụ chế biến xuất khẩu.

Tỉnh Tiền Giang là một trong số các địa phương có diện tích cây mít dẫn đầu vùng ĐBSCL với hơn 6.000 ha; tập trung nhiều ở huyện Cái Bè, Cai Lậy, Thị xã Cai Lậy và Tân Phước. Đa số nhà vườn chọn trồng cây mít giống Thái siêu sớm, dễ chăm sóc, mau cho trái và năng suất rất cao.

Nhà vườn địa phương cho biết, sau khi trồng gần 3 năm, cây mít đã cho trái; với mức giá 20.000 đồng/kg trở lên, người trồng loại cây này đã có lãi./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Nguồn: https://vov.vn/kinh-te/thi-truong/mit-tien-giang-tang-gia-nhieu-nha-vuon-lai-lon-886660.vov

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here