Gò Công Đông họp khẩn sau khi ghi nhận 02 ca trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

0
970

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, chiều ngày 01-7, UBND huyện Gò Công Đông tổ chức họp triển khai phương án phòng, chống dịch bệnh covid-19. Ông Lê Văn Sơn – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Gò Công Đông chủ trì hội nghị.

Lãnh đạo UBND huyện Gò Công Đông kiểm tra khu cách ly y tế tập trung ấp Gò Táo, xã Tân Đông

Trung tâm Y tế huyện Gò Công Đông cho biết, lúc 23 giờ ngày 30/6, trung tâm nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tât tỉnh Tiền Giang về 01 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, là công nhân của Công ty Pou Yuen tại Tp. Hồ Chí Minh, có hộ khẩu thường trú tại ấp 4, xã Tân Tây và trên xe có 18 công nhân đi cùng. Lực lượng chức năng huyện Gò Công Đông đã tích cực phối hợp cùng các cơ quan chuyên môn của ngành Y tế khẩn trương truy vết, rà soát các trường hợp F1, F2, F3; triển khai các hoạt động phòng, chống dịch tại 04 xã Tân Tây, Tân Đông, Tân Phước và Gia Thuận.

Liên quan đến trường hợp nữ công nhân mắc Covid-19 tại ấp 4, xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông, đã tiếp tục ghi nhận thêm 01 trường hợp nghi mắc Covid-19 mới là N.V. D., sinh năm 2004, người tiếp xúc gần với với nữ công nhân này.

Lực lượng chức năng huyện Gò Công Đông đã truy vết 26 trường hợp F1, trong đó thị xã Gò Công có 02 trường hợp, 01 trường hợp là con của bệnh nhân F0 đã xét nghiệm lần 1 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, thực hiện cách ly y tế tập trung 24 trường hợp; Truy vết 88 trường hợp F2, cho thực hiện cách ly tại nhà. Ngành Y tế triển khai xử lý môi trường tại khu vực gia đình tất cả các trường hợp F1 và khu vực có nguy cơ cao. Hiện lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực gia đình bệnh nhân tại tổ 4 và tổ 7, xã Tân Tây với 150 nhân khẩu.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Gò Công Đông chỉ đạo các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và tỉnh, khẩn trương truy vết, rà soát các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca bệnh, xử lý môi trường, khoanh vùng, dập dịch tại các địa phương theo quy định, đồng thời tăng cường công tác thông tin tuyên truyền phòng, chống dịch tại cơ sở, chủ động cung cấp thông tin tình hình dịch tới người dân, không để các thông tin sai lệch gây hoang mang trong cộng đồng.

Tin và ảnh: Quốc Toàn

Nguồn: http://www.thtg.vn/go-cong-dong-hop-khan-sau-khi-ghi-nhan-02-ca-truong-hop-duong-tinh-voi-sars-cov-2/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here