Đồng Tháp: Xử lý nhiều cở sở kinh doanh dịch vụ tập trung đông người

0
248

Thực hiện chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ về đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, các địa phương ở tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức nhiều đoàn đến kiểm tra, nhắc nhở, xử lý những trường hợp vi phạm quy định không được tập trung đông người.

* Huyện Thanh Bình

Tại xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, qua kiểm tra, đa số cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng quán ăn uống đã tạm dừng đóng cửa. Tuy nhiên, cũng còn một số ít trường hợp quán ăn uống, đặc biệt là quán cà phê còn hoạt động, khách tập trung trên 2 người. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở và yêu cầu chủ quán ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

* Huyện Tân Hồng:

Tại thị Trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng, qua kiểm tra các quán ăn uống, giải khát trên địa bàn vào sáng nay, hầu hết các quán đóng cửa hoặc chỉ bán cho khách mang về. Một số ít quán giải khát phục vụ tại chỗ nhưng chỉ một vài người và bàn ghế được chủ quán đặt cách xa theo quy định.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn tiến hành đo thân nhiệt và yêu cầu 10 trường hợp đi từ Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh về phải khai báo y tế. Trong đó, có 1 trường hợp đi từ vùng dịch quận 2, thành phố Hồ Chí Minh về phải cách ly tại nhà dưới sự giám sát của ngành y tế địa phương.

* TX. Hồng Ngự

Tại phường An Thạnh, thị xã Hồng Ngự. Đoàn kiểm tra phát hiện 06 điểm kinh doanh nước giải khát có nhiều khách tập trung đến uống. Đoàn đã tiến hành lập biên bản để xử lý theo quy định của pháp luật. Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và chủ trương của tỉnh Đồng Tháp, UBND thị xã Hồng Ngự và chính quyền địa phương phường An Thạnh đã thường xuyên nhắc nhở các điểm kinh doanh không tập trung đông người, tuy nhiên, các quán này vẫn vi phạm.

Nguồn: http://thdt.vn/dong-thap-xu-ly-co-so-kinh-doanh-dich-vu-tap-trung-dong-nguoi.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here