Đồng Tháp: Thêm 09 người Ấn Độ mắc Covid-19 được cách ly ngay khi nhập cảnh

0
71

Thông tin nhanh từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vào tối 13/10, Đồng Tháp ghi nhận thêm 09 người dương tính với SARS-CoV-2.


49 người Ấn Độ được tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận cách ly tại Trường Quân sự tỉnh (cơ sở cũ tại thành phố Sa Đéc) hôm 06/10.

Đây là số ca mắc Covid-19 liên quan đến nhóm 49 người Ấn Độ mà tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận cách ly tại Trường Quân sự tỉnh (cơ sở cũ tại thành phố Sa Đéc) hôm 06/10.

Trước đó, ngày 07/10, kết quả xét nghiệm có 05/49 người nêu trên nhiễm SARS-CoV-2. Ngày 12/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh thành phố Cần Thơ (CDC Cần Thơ) tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lại đối với 49 người Ấn Độ. Theo đó, kết quả xét nghiệm lại đối với 05 ca dương tính hôm 07/10 thì còn 04 ca dương tính, 01 ca đã âm tính.

Tiếp tục xét nghiệm 44 người còn lại thì phát hiện 09 người dương tính SARS-CoV-2.

09 bệnh nhân được đưa đến khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc để theo dõi trong tình trạng sức khoẻ bình thường.

Như vậy, từ khi tiếp nhận đến nay, ngành chức năng ghi nhận 14/49 người Ấn Độ mắc Covid-19 cách ly tại Trường Quân sự tỉnh (cơ sở cũ tại thành phố Sa Đéc). Đây là những chuyên gia, người lao động Ấn Độ có độ tuổi trẻ, về Đồng Tháp làm việc cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dầu gạo Sethia Hemraj (tọa lạc tại Khu công nghiệp Sa Đéc).


Ông Đoàn Tấn Bửu chủ trì cuộc họp

Cũng trong ngày 13/10, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh/Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp chủ trì cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh để triển khai các biện pháp xử lý.

Ông Đoàn Tấn Bửu yêu cầu các ngành, địa phương liên quan chủ động chuẩn bị các phương án xử lý trong mọi tình huống, sẵn sàng tiếp nhận cách ly số ca dương tính mới, nhất là trong tình huống khẩn cấp.

Ông Đoàn Tấn Bửu đã chỉ đạo cách ly các ca dương tính tại khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc; đồng thời tổ chức cách ly và tiến hành xét nghiệm những người tiếp xúc gần (F1) với các bệnh nhân.

(Theo: Văn Khương/dongthap.gov.vn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here