Đồng Tháp: Nhiều nhà trọ giảm tiền thuê phòng cho công nhân

0
323

Trong thời gian dịch bệnh xảy ra, công nhân phải giảm giờ làm, đồng nghĩa thu nhập hàng tháng sẽ giảm đi. Để hỗ trợ cho công nhân, nhiều nhà trọ ỏ TP.Sa Đéc giảm tiền thuê phòng.

Từ tháng 3 vừa qua, ông Nguyễn Văn Hồng, chủ nhà trọ Hồng Hà áp dụng giảm giá thuê nhà trọ 30%. Tức từ 500 ngàn đồng giảm xuống còn 350 ngàn đồng/tháng. Ông Hồng cho biết, việc làm này nhằm chia sẻ bớt một phần gánh nặng của công nhân. Trước mắt giảm 1 tháng đầu, sau đó thì tính tiếp đến khi nào hết dịch bệnh thì thôi, ông Hồng thông tin thêm.


Liên đoàn lao động thành phố Sa Đéc thăm hoạt động của nhà trọ Hồng Hà

Ông Hồng cũng là Chủ nhiệm Hội quán Nhà trọ công nhân. Ông Hồng cho biết vận động thêm 3 chủ nhà trọ nữa, cũng là thành viên của Hội quán thực hiện giảm giá thuê trọ cho công nhân, người lao động.

Chị Nguyễn Thị Hương Huyền, thành viên Ban Chủ nhiệm Hội quán, chủ nhà trọ Bà Bảy, ở khóm Tân Mỹ, phường Tân Quy Đông cho hay, từ đầu tháng Tư, đã giảm 50% tiền thuê trọ cho công nhân. Lúc khó khăn này, sự chia sẻ đó còn mang ý nghĩa tinh thần rất lớn nên tui cảm thấy rất vui, bà Huyền thiệt tình nói.

Chị Nguyễn Thị Kim Phượng là công nhân làm việc tại Công ty TNHH Hùng Vương Sa Đéc, ở trọ tại nhà trọ Bà Bảy. Chị Phượng nói, “khi được thông báo giảm 50% tiền thuê trọ là chị em mừng dữ lắm”.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn – Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Sa Đéc cho biết thêm, Liên đoàn thành phố đã vận động một số thành viên Hội quán Nhà trọ công nhân hỗ trợ giảm tiền phòng trọ cho công nhân lao động. Đối với các trường hợp khó khăn được hỗ trợ từ 30% đến 50%.

Ngoài ra, để hỗ trợ cho nhiều người lao động nghèo khác, Liên đoàn Lao động thành phố Sa Đéc còn vận động hỗ trợ cho những trường hợp này khẩu trang, gạo.

Sự quan tâm đó giúp đỡ phần nào cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn cùng vượt qua đại dịch.

Trúc Nguyên/THĐT

Nguồn: http://thdt.vn/sa-dec-nhieu-nha-tro-giam-tien-thue-phong-chia-se-ganh-nang-voi-cong-nhan.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here