Đã có tỉnh đầu tiên công bố cho học sinh tất cả các cấp nghỉ 1 tháng nữa

0
488

Sau khi xem xét tỉnh hình địa phương, Sở GD-ĐT đã quyết định kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên toàn địa phương thêm 1 tháng (đến hết ngày 18/4).

Lịch học của học sinh tiếp tục có sự điều chỉnh sau khi Bộ GD&ĐT công bố điều khỉnh khung thời gian năm học 2019-2020.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, địa phương này đã chính thức công bố lịch học mới cho học sinh và sinh viên trên địa bàn. Đây cũng là nơi đầu tiên cho phép học sinh nghỉ học thêm một tháng nữa, đến hết ngày 18/04.

Theo đó, vào chiều tối nay (19/03), Sở GD-ĐT Tây Ninh thông báo cho toàn bộ học sinh và sinh viên các cấp nghỉ học đến hết ngày 18/4.

Sở GD-ĐT Tây Ninh yêu cầu các trường chỉ đạo tổ chuyên môn hướng dẫn, nhắc nhở học sinh ôn tập, tự học ở nhà; phối hợp với gia đình có biện pháp quản lý hoạt động học của học sinh. Tham khảo, sử dụng các nguồn học tin cậy, chính xác để tổ chức dạy học và hướng dẫn học sinh học tập.

Chú trọng cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo y tế, cung cấp thông tin kịp thời cho ngành y tế nhằm theo dõi, giám sát các trường hợp có biểu hiện nhiễm bệnh hoặc phát sinh dịch bệnh; tăng cường các biện pháp phòng chống dịch đồng thời phối hợp tuyên truyền đến cha mẹ học sinh quản lý chặt chẽ thời gian, hoạt động của học sinh.

Tính đến chiều tối ngày 19/3, hầu hết các tỉnh thành đều kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên từ 2-3 tuần (đến hết tháng 3, đầu tháng 4 hoặc chờ đến khi có thông báo mới). Một số tỉnh thành đã cho học sinh THPT đi học lại là: Bạc Liêu, Điện Biên, Hà Giang…

Sở GD-ĐT Tây Ninh cho học sinh, sinh viên toàn địa phương nghỉ học đến hết ngày 18/4.

Trọng Hiếu / gioitre.baodatviet.vn

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/nong-tinh-dau-tien-cho-hoc-sinh-tat-ca-cac-cap-nghi-den-het-ngay-184-1796583.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here