Công an tỉnh Vĩnh Long đưa máy ATM gạo vào hoạt động

0
153

Những người nghèo, người yếu thế gặp khó khăn trong thời điểm này sẽ được nhận gạo mà không cần chứng minh giấy xác nhận gì.

Để thực hiện được mô hình này, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Vĩnh Long đã đi vận động kinh phí và gạo từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Hai máy ATM gạo của Đoàn thanh niên công an tỉnh đặt tại phường 3 và phường 4 thành phố Vĩnh Long. Những người nghèo, người yếu thế gặp khó khăn trong thời điểm này đến đây sẽ được nhận gạo mà không cần chứng minh giấy xác nhận gì. Ngoài gạo, những người nghèo đến đây còn được nhận 1 chai nước tương, khẩu trang và nước sát khuẩn mang về.

Người nghèo đến nhận gạo tại ATM gạo Công an tỉnh Vĩnh Long.

Thấy được mô hình có ý nghĩa, khi máy ATM gạo hết gạo, các mạnh thường quân lại đem gạo về ủng hộ cho Đoàn thanh niên công an để máy ATM gạo tiếp tục vận hành. Sau 3 ngày hoạt động, đoàn thanh niên công an tỉnh Vĩnh Long đã nhận được hơn 11 tấn gạo từ các nhà tài trợ. Những chiếc ATM gạo vơi đi rồi lại đầy, không chỉ là niềm vui của người nghèo mà còn là niềm động lực để những người thực hiện mô hình tiếp tục hành trình giúp người nghèo, người yếu thế vượt qua khó khăn, đồng hành cùng Chính quyền và nhân dân cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đại úy Võ Bé Năm, Bí thư đoàn thanh niên Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết: “Theo nhu cầu thực tế của người dân với số lượng gạo vận động được thì chúng tôi dự kiến sẽ tổ chức tại Vĩnh Long 3 ngày, sau đó tùy theo lượng gạo đóng góp chúng tôi sẽ phát thêm các huyện còn lại trên địa bàn Vĩnh Long”./.

Chanh Tuy/VOV-ĐBSCL

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/cong-an-tinh-vinh-long-dua-may-atm-gao-vao-hoat-dong-1040851.vov

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here