Bó hoa cúc mâm xôi “khổng lồ” ở Làng hoa Sa Đéc

0
400

Trước thềm “Tuần lễ văn hóa du lịch Đồng Tháp”, tại Làng hoa Sa Đéc đã xuất hiện bó hoa cúc mâm xôi khổng lồ thu hút nhiều khách tham quan.

Nằm trong Khu tham quan ẩm thực cúc mâm xôi tại Làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, bó hoa cúc mâm xôi khổng lồ này đã làm cho du khách phải khá bất ngờ khi lần đầu tiên xuất hiện tại Làng hoa.

Bó hoa có chiều dài 10m, chiều rộng 12,1m, chiều cao 5,6m, được đặt trên mặt đất. Phần cuốn bó hoa được làm bằng sắt phi 8 và 14, được ốp 1200 cây trúc và 50 cây dài 5m.

Phần hoa có hình bán cầu, có đường kính 12,1m, phần khung làm bằng 300kg sắt phi 8 và 14. Đặc biệt, phần hoa được kết từ 260 chậu cúc mâm xôi và 50 chậu hoa xương rồng bát tiên.

Phần đuôi của bó hoa cũng được trang trí tiểu cảnh mùa xuân rất đẹp và bắt mắt cho du khách vào bên trong lòng bó hoa để check in, chụp ảnh.

Lần đầu tiên xuất hiện tại Làng hoa Sa Đéc, bó hoa cúc mâm xôi khổng lồ này đã thu hút đông đảo khách từ nhiều nơi đến đây tham quan, chụp ảnh. Bạn Bạch Cúc (Sóc Trăng) chia sẻ: “Thật bất ngờ khi lần đầu tiên được tận mắt nhìn thấy bó hoa cúc mâm xôi lớn đến thế, đây sẽ là một ấn tượng đáng nhớ nhất trong chuyến tham quan Làng hoa Sa Đéc của em”.

Anh Trần Thanh Điền, chủ nhân của bó hoa cúc mâm xôi khổng lồ này cho biết: Cùng với hoa hồng thì cúc mâm xôi được xem là loại hoa đặc trưng ở Làng hoa Sa Đéc, vì thế anh muốn làm ra bó hoa khổng lồ này để tạo ra dấu ấn cho “Tuần lễ văn hóa du lịch” năm nay. Hiện Khu tham quan ẩm thực cúc mâm xôi đang hoàn tất hồ sơ gửi Tổ chức kỷ lục Việt Nam đề nghị công nhận kỷ lục với nội dung “Bó hoa cúc mâm xôi lớn nhất Việt Nam”.

Bên cạnh bó hoa khổng lồ thì Khu ẩm thực còn trưng bày hơn 700 chậu hoa cúc mâm xôi để cho du khách tham quan, chụp ảnh trong dịp tết nguyên đán sắp đến.

SƠN HẠ – CÚC LAN

Nguồn: https://laodong.vn/media/choang-ngop-truoc-bo-hoa-cuc-mam-xoi-khong-lo-o-lang-hoa-sa-dec-869482.ldo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here