Chiều 11-7, Tiền Giang phát hiện thêm 39 mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2

0
1556

Ngày 11-7, Tiền Giang tiếp tục ghi nhận thêm 39 mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 36 mẫu đơn và 3 mẫu gộp. Các mẫu gộp ghi nhận trong khu cách ly của TP. Mỹ Tho, cơ quan chuyên môn đang phân tích để tìm người mắc Covid-19.

Các mẫu đơn xét nghiệm dương tính tập trung nhiều nhất tại TP. Mỹ Tho với 14 trường hợp, trong đó phường 4 có 4 ca, phường 1 có 3 ca, phường 6 có 2 ca; phường 2, phường 5, xã Mỹ Phong và xã Phước Thạnh mỗi nơi có 1 ca và 1 trường hợp đang cách ly tại khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang (trụ sở Sở Y tế Tiền Giang cũ).


Thực hiện quy định tầm soát sàng lọc Covid-19 cho toàn bộ bệnh nhân nhập viện điều trị nội trú, Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang đã phát hiện nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

TX. Gò Công xếp thứ hai với 10 trường hợp ghi nhận, phường 3 có 5 ca, xã Long Thuận có 4 ca và phường 5 có 1 ca.

Huyện Chợ Gạo có 3 ca, gồm 2 ca ở xã Tân Thuận Bình và 1 ca ở Song Bình. Huyện Cái Bè có 2 ca ở xã Tân Hưng và xã Tân Thanh. Huyện Gò Công Tây có 2 ca ở xã Bình Tân và xã Bình Phú. Huyện Châu Thành có 1 ca ở xã Tam Hiệp. Huyện Gò Công Đông có 1 ca ở xã Tân Tây. Huyện Cai Lậy có 1 ca ở xã Mỹ Thành Nam. TX. Cai Lậy có 1 ca và 1 ca là người dân tại quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh được phát hiện khi vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang.

Trong số những ca nghi mắc Covid-19 mới có 4 trường hợp là người dân đến khám bệnh và cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang. Qua sàng lọc của bệnh viện, các bệnh nhân này có kết quả test nhanh kháng nguyên dương tính với SARS-CoV-2 nên được đưa đi cách ly điều trị tại khu vực riêng và thực hiện xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp Realtime RT-PCR.

Như vậy tính đến chiều 11-7, Tiền Giang đã xác định 490 người dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng; có 12 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh.

THỦY HÀ

Nguồn: http://baoapbac.vn/suc-khoe-y-te/202107/chieu-11-7-tien-giang-phat-hien-them-39-mau-xet-nghiem-duong-tinh-voi-sars-cov-2-929640/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here