Chàng trai Tiền Giang phá kỷ lục 12 năm của Ai Là Triệu Phú

0
374

Trong số phát sóng Ai Là Triệu Phú đầu tiên của năm 2021, cũng là số đầu tiên GS. Xoay – Đinh Tiến Dũng làm MC, 1 kỷ lục đã bị phá bỏ.

Ai Là Triệu Phú vừa lên sóng số đầu tiên của năm 2021 đã gây bất ngờ bởi 2 lý do, đây là lần đầu tiên GS. Xoay – Đinh Tiến Dũng đảm nhận vai trò MC, cũng là chương trình đầu tiên sau 12 năm có người chơi trả lời đúng hết 14 câu hỏi. Người chơi xuất sắc “mở hàng” may mắn cho hành trình của GS. Xoay với Ai là Triệu Phú là phượt thủ nổi tiếng Trần Đặng Đăng Khoa.

Trần Đặng Đăng Khoa sinh năm 1987 tại Gò Công, Tiền Giang. Anh là cựu sinh viên khóa 5, khoa Kinh tế đối ngoại, trường ĐH Kinh tế – Luật, ĐH Quốc gia TP.HCM. Anh là cái tên rất đình đám trên MXH vì đã bôn ba đi phượt khắp thế giới bằng xe máy trong suốt 3 năm qua. Lên đường từ ngày 1/6/2017, Đăng Khoa đã đi qua 65 quốc gia, 6 châu lục, gặp gỡ rất nhiều người với những hành trình vô cùng thú vị. Tháng 1/2018, Khoa được vinh danh trong Top 10 nhân vật truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2017.

Từ nhỏ, Đăng Khoa là cậu học trò nghịch ngợm, hay bị phạt úp mặt vô tường. Lúc chịu phạt, tình cờ trên tường lại dán tấm bản đồ thế giới, không biết làm gì để hết thời giờ, cậu nhỏ chỉ còn cách… xem bản đồ. Bị phạt nhiều cũng đồng nghĩa với việc cậu nhỏ gần như thuộc cái bản đồ, biết rõ vị trí các nước nằm ở đâu, rồi tự tưởng tượng mình sẽ đến các nước đó thế nào.

Mẹ của chàng phượt thủ làm ở thư viện huyện, do vậy anh cũng thường được vào thư viện đọc sách. Kiến thức được từ từ tích lũy, giấc mơ khám phá các nước trên thế giới cũng lớn dần từ đó. Có lẽ điều này khiến anh đủ vốn hiểu biết để xuất sắc chinh phục 14 câu hỏi của Ai Là Triệu Phú.

Tháng 6/2020, anh trở về Việt Nam sau đúng 1111 ngày rong ruổi. Chạy chiếc Wave cà tàng gần 10 tuổi đời đi vòng quanh thế giới, đó là kế hoạch “điên rồ” của chàng trai 8x. Nhưng anh đã gây bất ngờ vì chuyến hành trình mà anh thực hiện còn dài và xa hơn những gì mà người khác tưởng tượng.

Tổng kết chuyến đi của mình, anh cho biết mình đã hoàn thành chặng đường khoảng 80.000km, bằng 2 lần chu vi trái đất, qua 65 quốc gia, băng qua lại đường xích đạo 8 lần, tới nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau từ những nước rất phát triển như Bắc Âu, Tây Âu, Bắc Mỹ, đến những nước nghèo khó ở châu Phi, Trung Mỹ, rồi vùng Trung Đông, Nam Mỹ, châu Đại Dương, những nơi xa xôi hẻo lánh như Amazon, Greenland hay đảo Svalbard ở sát Bắc Cực, xuống nơi tận cùng thế giới ở Patagonia rồi xuống luôn cả châu Nam Cực, những hoang mạc rộng lớn giữa lòng nước Úc, từ những ngôi làng hoang vắng không ai biết, đến những đại đô thị như New York, Paris, Seoul, Sydney, Berlin, Rome, Toronto, Chicago, Los Angeles, San Francisco,…

Thành tích trên đến nay trong lịch sử của chương trình chỉ ghi nhận 1 người đạt được (ngoại trừ phiên bản Ghế nóng), đó là anh Lê Anh, kỹ sư xây dựng từng gây sốt sau số phát sóng 9/9/2008. Anh trả lời đúng 14 câu hỏi và giành 80 triệu đồng. Nhưng Đăng Khoa đặc biệt hơn, trong khi Lê Anh e dè để xin dừng cuộc chơi ở câu thứ 14 thì chàng phượt thủ lại can đảm đối mặt với câu hỏi cuối cùng dù trong tay không còn quyền trợ giúp nào.

Là người đầu tiên trong lịch sử Ai Là Triệu Phú quyết trả lời đến câu 15, mất 63 triệu nhưng thế mới đúng Trần Đặng Đăng Khoa

Tại chương trình Ai Là Triệu Phú lên sóng tối 5/1, Trần Đặng Đăng Khoa đã trả lời đúng đến câu 14.

Sau chuyến hành trình hơn 8000km vòng quanh thế giới trong 1111 ngày, phượt thủ nổi tiếng Trần Đặng Đăng Khoa đã về nước và nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

Tối 5/1, Đăng Khoa lại tiếp tục khiến dân tình bàn tán xôn xao khi xuất hiện tại Ai Là Triệu Phú trong số đầu tiên của năm 2021. Đồng hành với anh có MC Nguyễn Tiến Dũng (GS Cù Trọng Xoay), 2 nhà thông thái là thầy Trần Thành Nam và Hà Việt Hoàng – thí sinh Siêu Trí Tuệ, người bạn tên Việt Hà và khán giả trong trường quay.

Tại chương trình, Đăng Khoa đã trả lời một mạch lên câu 14, sử dụng hết 4 sự trợ giúp và có 85 triệu đồng. Đến câu 15, Đăng Khoa đã quyết định trả lời không do dự, là người đầu tiên trong lịch sử Ai Là Triệu Phú quyết trả lời đến câu cuối cùng. Tuy nhiên với nội dung Văn học, anh đã trả lời sai, không những để tuột 150 triệu đồng mà còn mất 63 triệu và quay về nhận số tiền thưởng ở câu 10 là 22 triệu đồng.


Sự quyết đoán và 4 trợ giúp đã giúp Đăng Khoa trở thành 1 trong 2 người trả lời đúng đến câu 14


Đăng Khoa là người đầu tiên quyết định trả lời câu 15 trong lịch sử chương trình nhưng lại sai


Những hình ảnh khác của Trần Đặng Đăng Khoa tại Ai Là Triệu Phú số đầu tiên trong năm 2021

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here