“ATM gạo” đầu tiên tại Vĩnh Long sẽ hoạt động từ chiều 21/4

0
279

“ATM gạo” đầu tiên tại Vĩnh Long đang được lắp đặt tại số 67/5D, đường Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, dự kiến sẽ hoạt động từ chiều 21/4/2020.


“ATM gạo” đặt tại địa điểm thuận tiện cho người dân đến nhận và được kẻ ô để người dân xếp hàng đúng khoảng cách quy định, đảm bảo an toàn.

Anh Võ Bé Năm- Bí thư Đoàn thanh niên Công An tỉnh Vĩnh Long cho biết, đơn vị vừa vận động được mạnh thường quân tại TP Hồ Chí Minh máy “ATM gạo” và mạnh thường quân này cũng vận động tài trợ số lượng gạo ban đầu cho máy.

“ATM gạo” này cũng hoàn toàn miễn phí, nhưng có địa chỉ cụ thể. Dự kiến, mỗi ngày có 600 phần gạo được phát cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn, bán vé số (dự kiến 50 hộ/xã, phường).

Được biết, “ATM gạo” này tự động hoàn toàn. Người dân không cần phải chạm vào bất cứ nút bấm nào, chỉ cần đứng ngay trước máy, ứng dụng sẽ nhận dạng hình ảnh, phát gạo (3 kg gạo/phần)

Hiện số lượng gạo trong kho đã có 2 tấn, ngày 21/4 sẽ tiếp tục đổ thêm 4 tấn vào đây.


Mạnh thường quân ủng hộ gạo cho máy “ATM gạo”

Dự kiến, chiều 21/4, “ATM gạo” miễn phí đầu tiên tại Vĩnh Long sẽ đưa vào hoạt động. Tùy theo tình hình thực tế, dự kiến sẽ phát từ 3- 5 ngày, sau đó sẽ di chuyển “ATM gạo” này đến các huyện.

Tin, ảnh: NGUYÊN ANH

Nguồn: http://www.baovinhlong.com.vn/xa-hoi/202004/atm-gao-dau-tien-tai-vinh-long-se-hoat-dong-tu-chieu-214-2999771/#.Xp5tesgzbIU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here