Ấn tượng với đoạn đường cọ ở làng hoa Sa Đéc

0
1863

Làng hoa Sa Đéc ở tỉnh Đồng Tháp không chỉ đang hút khách với khu vườn chà là kiểng, mà những ngày gần đây, nhiều du khách còn ấn tượng với hàng cọ nên thơ nằm trên đường Trần Khánh Dư thuộc địa bàn khóm Sa Nhiên- phường Tân Quy Đông. Nếu có dịp, qv&cb đến đây để có những bức hình đẹp, lạ, độc đáo.

Những cây cọ được trồng ở đây là cọ bạc, hay còn gọi là cây kè bạc, có nguồn gốc từ Madagasca. Đây là loại kiểng lá, thu hút người nhìn bởi những chiếc lá lớn như những chiếc quạt, đan xen vào nhau với màu sắc bắt mắt. Con đường cọ này đã có từ lâu nhưng do trước đây, tuyến đường này chưa được đầu tư mở rộng nên ít người biết đến. Thời gian gần đây, đường được trải nhựa hoàn chỉnh, kết nối liên thông với đường hoa Sa Nhiên- Cai Dao nên du khách qua lại tuyến đường này khá đông và đoạn đường cọ nhanh chóng trở thành điểm check-in của nhiều du khách.

Được biết những cây cọ bạc này do một cơ sở hoa kiểng trồng để kinh doanh, cọ đã hơn 10 năm tuổi, giá trị mỗi cây hơn chục triệu đồng. Do được trồng bên đường nên du khách có thể thoải mái chụp ảnh không tốn phí, cũng vì lẽ đó mà gần đây có khá đông du khách chọn nơi đây làm điểm dừng chân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here