An Giang: Mẹ ung thư, con bệnh tiểu đường cần giúp đỡ

0
298

Đó là hoàn cảnh đầy khó khăn của 2 mẹ con chị Nguyễn Thị Thúy (48 tuổi) và con gái Đặng Thị Kim Anh (12 tuổi, cư ngụ tại tổ 13, ấp Tân Lợi, xã Tân Phú, Châu Thành, An Giang). Cảnh nhà vô cùng khó khăn vì chi phí điều trị bệnh ung thư cho chị Thúy, nay càng khó khăn hơn khi hay tin con gái mắc chứng bệnh tiểu đường.

Chị Thúy (bìa trái), Kim Anh (giữa)

Chị Thúy cho biết: “Bản thân tôi mang trong mình căn bệnh ung thư vú nhiều năm nay. Mặc dù tôi đã cố gắng sống lạc quan để chống chọi với bệnh tật và kéo dài sự sống bên gia đình, thế nhưng căn bệnh ngày càng diễn biến xấu. Tôi đã phải phẫu thuật cắt bỏ một bên ngực, vậy mà bên còn lại vẫn bị di căn.

Hiện tại, tôi đã tiến hành xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu (TP. Hồ Chí Minh), với chi phí mỗi lần xạ trị lên đến vài triệu đồng. Thấy tôi mắc bệnh ung thư đầy đau đớn, chồng tôi vừa động viên tinh thần, vừa làm việc cật lực để mong gom góp được chi phí cho tôi điều trị mỗi tháng”.

Chồng chị là anh Đặng Văn Sang (49 tuổi), rưng rức nước mắt chia sẻ: “Ngày trước, gia đình tôi sống ở xã Cần Đăng (Châu Thành), do đời sống quá khó khăn, thiếu việc làm ổn định nên vào chợ Tân Phú thuê nhà và buôn bán vịt. Tôi đi thu mua, còn vợ ngồi tại chợ bán. Số tiền lời ít ỏi kiếm được chỉ đủ tiền chợ mỗi ngày và học hành cho 2 đứa con gái. Từ khi vợ bệnh ung thư, cảnh nhà luôn thiếu trước hụt sau.

Ngày nào tôi cũng tính toán, mong muốn kiếm thêm gì đó để mua bán nhưng việc chưa xong thì đứa con gái lớn mắc bệnh tiểu đường. Cháu đang học lớp 6, nay với sức khỏe kém đành nghỉ học giữa chừng”. Vẻ mặt đăm chiêu, anh Sang cho biết việc mua bán giờ khó khăn hơn trước nhiều do dịch bệnh, người dân ăn uống dè sẻn hơn trước nên mỗi ngày anh không kiếm được bao nhiêu.

Phó Chủ tịch UBMTTQVN xã Tân Phú Nguyễn Văn Mãi cho biết: “Gia đình chị Nguyễn Thị Thúy không thuộc hộ nghèo địa phương, mặc dù chỉ tạm trú trên địa bàn nhưng trước tình cảnh khó khăn, đau bệnh của 2 mẹ con, địa phương cũng hết sức quan tâm.

Ngay khi có những phần quà tương trợ của các nhà hảo tâm, chúng tôi ưu tiên giúp đỡ để gia đình phần nào vơi bớt nỗi lo bữa ăn hàng ngày, dành dụm tiền để 2 mẹ con có thể đi tái khám.

Chị Thúy rất cần tiền cho đợt xạ trị sắp tới, cháu Kim Anh đang mắc bệnh tiểu đường cần được tái khám thường xuyên tại Bệnh viện Sản – Nhi An Giang. Rất mong những tấm lòng nhân ái gần xa cùng chung tay giúp đỡ, để gia đình phần nào vơi bớt khó khăn, túng quẫn”.

Mọi chia sẻ, giúp đỡ, bạn đọc có thể gửi về địa chỉ: Ban Công tác Xã hội- Từ thiện Báo An Giang (số 399B Hà Hoàng Hổ, phường Mỹ Xuyên, TP. Long Xuyên, An Giang), điện thoại: 0986.058.053. Tên tài khoản: Báo An Giang, số tài khoản: 6700201006825 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn – Chi nhánh An Giang

Bài, ảnh: NGỌC GIANG

Nguồn: https://baoangiang.com.vn/me-ung-thu-con-benh-tieu-duong-can-giup-do-a268989.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here