Ấm lòng với quán điểm tâm sáng 0 đồng ở Đồng Tháp

0
128

Trên địa bàn TP.Sa Đéc vừa có thêm một điểm phục vụ ăn uống cho người nghèo. Đó là quán điểm tâm sáng với giá 0 đồng Thiện Duyên, địa chỉ số 336, đường Lê Lợi, khóm 3, phường 3, thành phố Sa Đéc.


Quán Thiện Duyên được khai trương vào ngày 01/10

Quán phục vụ từ 5 giờ đến 8 giờ sáng hàng ngày. Thực đơn của quán là các món ăn chay. Thực đơn được thay đổi liên tục hàng ngày như: bánh canh, nui, mì, cháo, bún… Mỗi suất ăn có giá khoảng 15 ngàn đồng và được quán bán với giá 0 đồng. Người có thời gian ngồi lại ăn, ai không có thời gian thì mang về, quán đều phục vụ hết, anh Tâm thiệt tình nói.

Quán điểm tâm sáng 0 đồng do anh Trần Minh Tâm thành lập với sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ và Phường đoàn phường 3. Mỗi ngày quán phục vụ từ 100 đến 150 phần. Riêng những ngày rằm, ngày chay sẽ phục vụ nhiều hơn.

Nói về ý tưởng thành lập quán điểm tâm 0 đồng, anh Tâm cho biết vì thấy có nhiều người nghèo nên chỉ muốn giúp bà con một bữa ăn no lòng trước khi bắt đầu một ngày mưu sinh vất vả.


Các thành viên của quán tất bật chuẩn bị các phần ăn

Hiện tại, chi phí hoạt động của quán do anh Tâm đảm trách. Hội Chữ thập đỏ phường đứng ra vận động thêm gạo, rau củ, quả, nước tương… Những người phục vụ tại quán đều là người thân, bạn của anh Tâm đến làm từ thiện.

Để quán hoạt động, mọi người phải thức từ 4 giờ sáng để chế biến món ăn, sắp xếp bàn ghế.

Thanh Nghĩa/THĐT

Nguồn: http://thdt.vn/am-long-voi-quan-diem-tam-0-dong.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here