7 du khách đến tỉnh Tiền Giang đều âm tính với COVID-19

0
586

Như vậy, cả 20 trường hợp (có 7 trường hợp du lịch tại tỉnh Tiền Giang) liên quan tới ca dương tính COVID-19 thứ 17 hiện được cách ly ở TP. Hồ Chí Minh đều cho kết quả âm tính COVID-19, bao gồm 4 trường hợp người Việt Nam cư ngụ tại TP. Hồ Chí Minh, 1 trường hợp Việt kiều Úc và 15 khách du lịch người nước ngoài.

Mặc dù kết quả âm tính nhưng những người này vẫn được tiếp tục cách ly cho đến hết 14 ngày.

Trước đó, báo cáo của Sở Y tế Tiền Giang, trưa ngày 7-3, Công ty Du lịch 365 Hà Nội tổ chức tour du lịch tỉnh Bến Tre cho đoàn khách người Anh (7 người) cùng 1 hướng dẫn viên và tài xế. Khi đến TP. Mỹ Tho, đoàn đã ghé điểm dừng chân bán đồ lưu niệm ở phường 6. Sau khi đến địa điểm trên được 30 phút thì đoàn được công ty thông báo quay trở về TP. Hồ Chí Minh và đưa vào khu cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang nhận được tin báo đã phối hợp với Trung tâm Y tế TP. Mỹ Tho, Trạm Y tế phường 6 tiến hành phun hóa chất khử khuẩn môi trường bằng cloramin B toàn bộ khu vực điểm dừng chân nói trên. Cùng với đó là lập danh sách theo dõi sức khỏe 33 nhân viên có tiếp xúc với đoàn du lịch và đề nghị tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe, báo cáo hằng ngày về Trạm Y tế phường 6.

Một trường hợp khác, vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 7-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang tiếp nhận thông tin từ Công ty Du lịch Victoria, có 2 du khách người Anh (đi cùng chuyến bay có bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Hà Nội) hiện đang ở tại công ty có địa chỉ tại huyện Cai Lậy. Đơn vị đã thông báo Trung tâm Y tế huyện Cai Lậy phối hợp Trạm Y tế xã Phú An đến xem xét, xử lý; đồng thời, báo cáo Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh để phối hợp đưa các du khách này vào khu cách ly tập trung.

Được biết, vợ chồng người Anh đi từ Hà Nội đến TP. Hồ Chí Minh trên chuyến bay VN227 vào sáng 7-3. Khi đến trạm dừng chân của công ty, các du khách được cách ly trên thuyền du lịch, kiểm tra nhiệt độ bình thường. Công ty đã đưa 2 du khách này vào khu cách ly quận 7 (TP. Hồ Chí Minh) để theo dõi sức khỏe. Cơ sở y tế đã khử khuẩn khu vực công ty và du thuyền; lập danh sách theo dõi những người tiếp xúc, hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà.

Tiền Giang tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

Trưa 8/3, tại thành phố Mỹ Tho, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức họp về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng nhấn mạnh: Các ngành hữu quan phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chống gian lận thương mại, thu gom hàng hóa trong tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, nhiều nơi trên địa bàn cả nước có tình trạng người dân đổ xô đi thu mua hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu dự trữ. Đồng thời, đồng ý chủ trương thành lập bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính trong thời gian dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Ngoài ra, phải đảm bảo việc phun xịt hóa chất toàn diện những điểm trường trước khi có quyết định cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Ông Đoàn Văn Phương, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang khẳng định: Tới thời điểm hiện tại, mặc dù sức mua hàng tại các siêu thị lớn có tăng, nhưng lượng hàng hóa dự trữ đầy đủ, không xảy ra trường hợp khan hiếm hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu.

Trước đó, ngày 7/3, đoàn du khách (07 người) đi chuyến bay VN0054 (cùng với bệnh nhân thứ 17) cùng với một lái xe, một hướng dẫn viên du lịch đến Tiền Giang. Khi tới thành phố Mỹ Tho, đoàn có ghé điểm dừng chân tại một tiệm bán đồ lưu niệm (đường Lê Thị Hồng Gấm, phường 6). Tại đây, đoàn được công ty du lịch thông báo đưa trở về Thành phố Hồ Chí Minh vào khu cách ly tập trung để theo dõi sức khỏe.

Ngoài ra, trong ngày 7/3, hai du khách khác cũng đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 được xe của công ty du lịch đón tại sân bay Tân Sơn Nhất và đưa về trạm dừng nghỉ của công ty du lịch tại xã Phú An, huyện Cai Lậy (Tiền Giang). Sau khi nhận được thông báo, công ty du lịch đã đưa hai vị khách này trở lại khu cách ly tập trung tại Thành phố Hồ Chí Minh để theo dõi sức khỏe.

Ngay sau đó, các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang đã tổ chức phun xịt hóa chất khử khuẩn cho toàn bộ khu vực của hai điểm dừng chân trên, lập danh sách theo dõi sức khỏe những người có tiếp xúc với đoàn du lịch và đề nghị tự cách ly tại nhà theo dõi sức khỏe.

Nguồn: http://baoapbac.vn/suc-khoe-y-te/202003/7-du-khach-den-tinh-tien-giang-deu-am-tinh-voi-covid-19-893836/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here