3 đối tượng trộm chó tại Đồng Tháp bị phạt hơn 8 năm tù

0
295

Ngày 31.1.2023, Tòa án Nhân dân huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) đưa ra xét xử hình sự và tuyên án 3 đối tượng trộm chó với tổng mức án hơn 8 năm tù.

Để có tiền tiêu xài, nhóm đối tượng gồm 3 nam 1 nữ đã rủ nhau đi trộm chó, khi bị phát hiện dùng hung khí chống trả gây thương tích cho gia chủ, vụ việc xảy ra tại huyện Hồng Ngự.

Ngày 31.1.2023, Tòa án nhân dân huyện đã đưa ra xét xử hình sự đối với các đối tượng này về tội trộm cắp tài sản.


3 đối tượng trộm chó tại phiên tòa. Ảnh: Hoàng Lộc

Theo cáo trạng, các bị cáo gồm: Lê Phương Trí, Phan Anh Tú (cùng 20 tuổi), Phan Yến Liễu (26 tuổi) và 1 bị cáo nam (15 tuổi) cùng ngụ thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Để có tiền tiêu xài, Trí đã rủ Tú, Đạt và Liễu cùng đi trộm chó, trong đó, Trí là người khởi xướng và chuẩn bị dụng cụ trộm cùng hung khí là dao, bình xịt hơi cay để chống trả thoát thân nếu bị phát hiện. Tú là người chở Trí để Trí dùng súng tự chế có kích điện bắn và bắt chó, Liễu và Đạt là người cảnh giới và chở chó trộm được.

Khoảng 01h ngày 25.02.2022, cả nhóm di chuyển đến ấp Long Phước, xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự lén lút trộm được 05 con chó thì 2 người dân địa phương phát hiện nên Trí dùng bình xịt hơi cay, đạn ná bắn vào 2 người này.

Trong lúc cả nhóm bỏ chạy, 1 gia chủ đuổi kịp nên Trí dùng dao, chỉa chống trả và gây thương tích đối với người này để cả nhóm tẩu thoát. Tổng số chó trộm được có giá trị 2 triệu 590 ngàn đồng.

Tòa án Nhân dân huyện Hồng Ngự đã tuyên phạt bị cáo Lê Phương Trí 3 năm 9 tháng tù, Phan Anh Tú 2 năm 9 tháng tù, và Phan Yến Liễu 2 năm 3 tháng tù cùng về tội trộm cắp tài sản.

Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/3-doi-tuong-trom-cho-tai-dong-thap-bi-phat-hon-8-nam-tu-1142877.ldo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here